Công an huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau đang xác minh thông tin người con dâu chở cụ bà 78 tuổi sức khỏe yếu, mất kiểm soát trong tiểu tiện do lớn tuổi, bỏ tại căn nhà hoang 7-8 năm không người ở.
|
|
|
Ngày 23-6, liên quan đến việc cụ bà 78 tuổi bị con dâu, cháu nội chở bỏ tại căn nhà hoang 7-8 năm không người ở, ông Ngô Bá Thành, Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi (Cà Mau), cho biết công an huyện đã cử lực lượng xác minh thông tin. Nếu kết quả xác minh có hành vi ngược đãi sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngôi nhà bỏ hoang 7-8 năm nơi cụ An bị con dâu, cháu nội chở vào bỏ
Trước đó, vào ngày 16-6, cụ bà Tiêu Thị A. (78 tuổi) bị con dâu, cháu nội chở vào bỏ tại căn nhà cũ nơi cụ sinh sống cách nay khoảng 7-8 năm thuộc ấp Tân Phước, xã Tân Thuận (huyện Đầm Dơi). Trước khi bỏ đi, con dâu này đã điện thoại thông báo cho người thân biết về vụ việc trên. Dù gia đình còn nhiều khó khăn, tuy nhiên khi hay tin dì ruột (cụ A.) bị con cháu bỏ rơi, ông Dương Văn Lây đã rước cụ về chăm sóc, nuôi dưỡng.

Cụ A. được ông Lây đưa về chăm sóc
Theo tìm hiểu của chúng tôi, cụ A. trước đây cùng chồng là ông L.V.S. sống căn nhà tình nghĩa của gia đình tại ấp Tân Phước; và có 4 người con. Tuy nhiên, khi ông S. qua đời, cụ được người con trai thứ hai đưa lên Bình Dương chăm sóc. Khoảng một năm trở lại đây, con trai cụ A. cũng qua đời nên cụ ở cùng con dâu và cháu nội. Sau đó, cụ bị con dâu, cháu nội chở vào bỏ tại căn nhà cũ nơi vợ chồng cụ sinh sống trước đó.
Ngay sau khi bắt nắm sự việc, UBND xã Tân Thuận đã cử đoàn thăm hỏi, đông viên, hỗ trợ để gia đình ông Lây chăm sóc cụ A. Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi Ngô Bá Thành, cho biết gia đình thân tộc có hướng cho người con hiện sống ở Bạc Liêu nhận cụ về chăm sóc. Đến nay, sức khỏe cụ A. vẫn còn yếu và không thể kiểm soát được việc tiểu tiện do lớn tuổi.
Nguồn: https://nld.com.vn/ban-doc/cong-an-vao-cuoc-vu-cu-ba-78-tuoi-bi-con-dau-dua-vao-can-nha-hoang-202006..
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Hạ tầng giao thông TP.HCM 2020–2025: Dấu ấn từ những công trình lịch sử
TP.HCM: 102 người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì
Tuyên án các bị cáo trong đường dây mua bán hơn 30 kg ma túy
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh