Món cháo hạt sen chim câu giúp bé yêu của bạn có đủ chất dinh dưỡng tăng cân tốt.
|
Nguyên liệu cho món cháo hạt sen chim câu
1 con chim bồ câu
1/2 chén gạo tẻ và 1 nắm gạo nếp
50 g đậu xanh đã làm sạch vỏ
50g hạt sen tươi
100g nấm hương
1 nắm lá tí tô, hành lá, thái nhỏ
1 củ hành tươi, tỏi ớt, tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm
Cách nấu chao hạt sen chim bồ câu cho bé
Bước 1: Trước tiên, bạn hãy cho gạo vào rang sơ cho cháo thơm hơn trước khi nấu thành cháo.
Cháo chim bồ câu hạt sen cho trẻ nhỏ còi xương
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho nước, gạo, đậu xanh, hạt sen theo thứ tự vào nồi hầm nhừ. Để nồi cháo nhanh nhừ, ngon hơn thì bạn không nên cho nhiều nước ngay từ đầu, mà cho lượng nước vừa phải, khi sôi, gạo nở, nước cạn xâm xấp mặt lại chế thêm nước lạnh vào nấu, cứ vậy thêm khoảng 2-3 lần cháo sẽ nhanh nhừ và nhuyễn hơn.
Bước 3: Trong quá trình bạn chờ hầm cho chim bồ câu chín bạn hãy chuẩn bị phần thịt chim. Bạn nên chọn phần chim bồ câu chọn những con bồ câu non, khoảng 1 tháng. Khi chọn được loại chim bồ câu này bạn sẽ thấy nó thơm mềm hơn rất nhiều nấu nhanh chín.
Bước 4: Với phần gia vị như hành củ, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, lá giập, rửa sạch, xắt nhỏ. Với phần gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Với phần nấm rơm ngâm nước muối loãng 15-20 phút. Sau đó rửa sạch, bổ đôi hay ba tùy ý.
Bước 5: Món cháo chim của Vũng Tàu khi ăn luôn dọn cùng đĩa rau cải bẹ xanh và tía tô đặc trưng. Tía tô nhặt bỏ cậng, lá giập, rửa sạch. Cải bẹ xanh cắt rễ, bỏ lá giập úa, rửa sạch. Ngâm lá tía tô, cải xanh với nước muối loãng 3 phút sau đó vớt ra cho ráo, thái nhỏ.
Bước 6: Tiếp đó, bạn hãy Bbắc chảo lên bếp, cho thìa dầu ăn. Bạn hãy đun cho phần dầu ăn nóng già cho hành tỏi bằm ở trên vào phi thơm, tiếp đó cho thịt chim bằm nhỏ vào xào săn.
Bước 7: Tiếp đó bạn hãy trút thịt chim đã xào săn ở trên vào nồi cháo, cháo sôi trở lại, hớt bọt nêm nếm vừa ăn. Sau đó cho nấm rơm cùng một ít gừng thái sợi vào đun khoảng 3-4 phút cho nấm chín, tắt bếp thêm 1 thìa nước mắm cho thơm, rắc thêm chút hành lá.
Trước khi ăn bạn hãy bắc nồi cháo lên bếp như kiểu ăn lẩu. Ăn kèm cháo là đĩa rau tía tô, cải xanh thái nhỏ ở trên. Nếu thích bạn có thể đập thêm vài quả trứng gà ta. Múc chén cháo ra bát, ăn cùng nước mắm, và vài lát gừng sợ là được.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/chao-hat-sen-chim-cau-thom-ngon-bo-duong-be-an-thun-thut-tang-can-deu-da..
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
- Khi xào thịt bò trở nên quá dai! Đầu bếp dạy bạn mẹo để thịt mịn mềm và đậm đà hơn
- Đậu phụ giòn làm theo cách này có vị cay và thơm ngon, giòn bên ngoài và mềm bên trong. Người lớn và trẻ em đều thích ăn
- Cà pháo muối chua ngọt muốn ngon, giòn tan, không bị thâm khú hay lên váng, cứ làm theo công thức này ắt thành công và chuẩn vị
- Gợi ý khu vực nghỉ lễ, 'chữa lành' hút giới trẻ, ngay trong lòng Hà Nội, chỉ tốn vài chục nghìn tiền xăng
- Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Hà Nội nóng nhất kể từ đầu năm
- Ai cần cấp đổi lại thẻ BHYT trước ngày 1/7/2024, càng giữ lại càng thiệt thòi
- Anh là ca sĩ đầu tiên mua ô tô ở showbiz Việt, tuổi xế chiều gầy yếu, liệt nửa người vì tai biến, nhìn mà xót xa
- Đây là quận trung tâm Hà Nội có nhiều trường đại học nhất, người sống lâu năm chưa chắc đã biết
- Nữ ca sĩ có chuyện tình một thập kỉ với danh thủ đình đám: Ngày càng giàu dù thị phi nhưng quyết giấu con
- 14 quận, huyện Hà Nội 'chốt' tên gọi các xã, phường sau sáp nhập
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’