Với công thức xào thịt bò gừng sả dưới đây, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê ăn hết nồi cơm.
|
Nguyên liệu món bò xào gừng sả
500gram thịt bắp bò.
5 nhánh sả
1 củ gừng
Hành tím, tỏi
Gia vị: muối, hạt nêm, mắm, dầu ăn, hạt tiêu và ớt bột
Cách nấu món bò kho gừng sả
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy toàn bộ nguyên liệu sơ chế một lượt. Với sả bạn hãy bỏ phần nhánh già của rồi chia sả ra 3 phần. Ngoài ra, bạn hãy lấy một phần đập dập cắt nhỏ để riêng. Một phần cắt nhành từng khúc dài 2cm và một phần chỉ đập dập. Với gừng nạo hết phần vỏ ngoài, sau đó cũng chia thành 2 phần. Một phần băm nhuyễn, một phần cắt thành từng lát mỏng dài khoảng 2cm. Đối với hành tím và tỏi các bạn băm nhuyễn rồi trộn chung với phần sả băm và gừng băm nhé.
Thịt bò gừng sả thơm ngon
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy lấy phần thịt bò chà xát với muối cùng với phần gừng đập dập để khử mùi hôi đặc trưng của thịt. Bạn hãy ướp trong khoảng hơn 3 – 5 phút thì rửa sạch thịt bò với nước, thái miếng vuông vừa ăn rồi để ráo nước. Trong khi bán hãy thái thịt bò không nên thái thịt quá mỏng, chị em nên thái miếng vuông vừa ăn như ảnh trên. Tiếp đó, bạn hãy cho phần sả và gừng được băm nhuyễn vào thịt bò. Rồi bạn hãy cho các gia vị như muối, hạt nêm, mắm và ớt bột vào thịt bò.
Lưu ý là nếu khẩu vị nhà bạn không ăn cay thì có thể bỏ qua gia vị ớt bột hoặc chỉ cho một ít để cay ngon. Trộn đều thịt bò với các gia vị để thịt bò thấm đều các mặt thịt. Sau đó để thịt được tẩm ướp trong 25 – 30 phút cho vị thịt được ngon.
Bước 3: Rồi bạn hãy cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào chảo. Dầu nóng cho tiếp hành và tỏi băm vào phi đến khi vàng thơm dậy mùi. Tiếp tục cho phần thịt bò được tẩm ướp vào chảo và xào đều tay, nhớ giữ mực lửa nhỏ để thịt không bị cháy.
Món thịt bò xào gừng sả thơm ngon
Trong khi xào bạn hãy đảo thật đều tay trong 3 – 5 phút thì cho thêm gừng và sả cắt khúc vào xào chung với thịt. Tiếp đó, bạn hãy cho thêm 100ml nước vào hỗn hợp thịt. Rồi bạn hãy để lửa nhỏ đun thịt trong thời gian 15 – 20 phút thì thịt bò cũng mềm ngon và thấm đều gia vị.
Món thịt bò xào gừng sả thơm nức thịt mềm tan không dai ai cũng thích mê. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cach-xao-thit-bo-gung-sa-mem-tan-trong-mieng-thom-ngon-het-nac-search/?i..
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
- Khi xào thịt bò trở nên quá dai! Đầu bếp dạy bạn mẹo để thịt mịn mềm và đậm đà hơn
- Đậu phụ giòn làm theo cách này có vị cay và thơm ngon, giòn bên ngoài và mềm bên trong. Người lớn và trẻ em đều thích ăn
- Cà pháo muối chua ngọt muốn ngon, giòn tan, không bị thâm khú hay lên váng, cứ làm theo công thức này ắt thành công và chuẩn vị
- Gợi ý khu vực nghỉ lễ, 'chữa lành' hút giới trẻ, ngay trong lòng Hà Nội, chỉ tốn vài chục nghìn tiền xăng
- Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Hà Nội nóng nhất kể từ đầu năm
- Ai cần cấp đổi lại thẻ BHYT trước ngày 1/7/2024, càng giữ lại càng thiệt thòi
- Anh là ca sĩ đầu tiên mua ô tô ở showbiz Việt, tuổi xế chiều gầy yếu, liệt nửa người vì tai biến, nhìn mà xót xa
- Đây là quận trung tâm Hà Nội có nhiều trường đại học nhất, người sống lâu năm chưa chắc đã biết
- Nữ ca sĩ có chuyện tình một thập kỉ với danh thủ đình đám: Ngày càng giàu dù thị phi nhưng quyết giấu con
- 14 quận, huyện Hà Nội 'chốt' tên gọi các xã, phường sau sáp nhập
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’