Xôi ngô nóng hổi, dẻo ngon là lựa chọn hấp dẫn tuyệt vời cho bữa sáng trong một ngày mưa.
|
Nguyên liệu nấu xôi ngô
- 500g gạo nếp (chọn nếp cái hoa vàng đều hạt, trắng thơm)
- 2 bắp ngô nếp (có thể chọn ngô nếp hoặc ngô ngọt nhưng không quá già quá non)
- 100g đỗ xanh xát vỏ
- 3 thìa bột nghệ
- 3 củ hành tím
Cách nấu xôi ngô dẻo ngon
- Ngô tách lấy hạt, rửa sạch, luộc chín.
- Đỗ xanh ngâm nước 3 - 5 tiếng cho mềm. Để ráo, rắc ít muối vào đậu xanh rồi đem hấp chín, sau đó tán nhuyễn.
- Hành tím phi vàng, cho ra bát để ráo dầu.
- Gạo nếp ngâm với bột nghệ qua đêm cho mềm. Cho ra rổ để ráo, thêm vào ít muối xóc đều. Trộn ngô với gạo cho đều. Cho ngô trộn gạo lên xửng hấp. Khoảng 40 - 45 phút là xôi chín. Khi xôi chín cho phần đỗ xanh vào đảo đều và để thêm khoảng 5 phút nữa là có thể thưởng thức
- Xôi ngô ăn kèm với hành phi, thịt kho tàu, thịt nướng, trứng rán đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
- Quận đông dân nhất Việt Nam: Dân số bằng 2 tỉnh cộng lại, là một trong hai quận lớn nhất TP. HCM
- Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2025 mới nhất của học sinh cả nước
- Thưởng Tết 2025, mức thưởng cao nhất là trên 500 triệu đồng/người. Là ai?
- Tại sao Sơn Tùng lại nổi tiếng?
- Trước Tết dương lịch 2025, đây là 6 thủ tục hành chính cần hoàn thành
- Đây là tên gọi đầu tiên của Hà Nội, người Hà Nội lâu năm chưa chắc đã biết, nó có ý nghĩa gì?
- Tin vui thưởng Tết Nguyên Đán 2025: Sẽ cao hơn năm 2024 từ 6 - 8%
- Chân dung Tổng Giám đốc 8x đầu tiên của Google Việt Nam, là nữ tướng của loạt doanh nghiệp lớn