Nguyên liệu nấu canh sườn hầm khoai sọ rau muống
- Khoai sọ: 6 – 7 củ (loại kho sọ nhỏ nhỏ ăn thơm hơn)
- Rau muống
- 200g sườn non
- 3 – 5 cọng rau ngổ
- Gia vịCách nấu canh sườn hầm khoai sọ rau muống
- Gọt rửa sạch khoai sọ và cắt miếng vừa ăn. Sau khi cắt miếng khoai xong, để giữ miếng khoai trắng thì ngâm khoai vào nước lạnh để chờ cho tới lúc nấu cũng được. Lưu ý, tùy vào loại khoai sọ, có những loại sẽ làm tay bạn rất dễ bị ngứa. Vì thế nên gọt khoai khô đừng để dính tay vào nước hoặc nên đi găng tay khi làm khoai sọ.
- Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 thìa canh dầu ăn (không cho nhiều dầu vì nước sườn cũng có mỡ rồi). Sau đó cho khoai sọ vào xào với 1 nửa thìa canh mắm, một chút muối và tiêu cho thấm. Xào khoảng 5 phút ở lửa vừa để cho khoai thật thấm gia vị.
- Sườn cho vào ninh trước thì khi nấu món canh này sẽ nhanh hơn. Mình thường ninh sườn trước, để vào tủ lạnh tới khi nào nấu mới bỏ ra dùng dần. Mình đong khoảng 1 bát canh nước ninh sườn rồi đỏ vào nồi xào khoai sọ ở trên. Đun sôi rồi để lửa liu riu ninh cho tới khi nào khoai sọ chín mềm (khoảng 15 phút).
- Rửa sạch rau muống, rau ngổ (ngò ôm) rồi để ráo. Cắt rau muống ngắn chừng 10 cm và cắt rau ngổ khoảng 2 cm.
- Sau khi khoai đã được hầm với xương chín mềm rồi thì bật bếp to để cho nồi canh sôi bùng lên, rồi cho rau muống vào.
- Vẫn để lửa to cho tới khi rau sôi lại khoảng 2 – 3 phút cho rau chín nhưng vẫn đảm bảo rau xanh đẹp. Cuối cùng tắt bếp, rồi cho một nửa chỗ ngổ (ngò ôm) vào nồi canh, chỗ còn lại rắc lên trên bề mặt bát canh khi múc ra để ăn. Nêm nếm lại nồi canh cho vừa miếng.
Chúc các bạn thành công!