Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc hấp dẫn, thơm ngon lạ lùng

Bánh trung thu hàn quốc có hương vị đặc biệt nhưng lại vô cùng dễ làm, màu sắc bánh rực rỡ và nhân vừng bên trong thơm ngậy.

Nguyên liệu để thực hiện món bánh trung thu Hàn Quốc

500 gam bột gạo nếp

2 muỗng canh bột trà xanh

1/3 chén bí ngô hấp

1/2 chén nước việt quất (hoặc nước củ dền)

4 muỗng canh nước mâm xôi (1/2 chén sirô mâm xôi + 1/2 chén nước ấm hoặc sôi)

1/2 chén vừng rang chín

2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mật ong, muối

1 ít lá thông

Bánh trung thu Hàn Quốc

Cách làm món bánh trung thu Hàn Quốc cực đơn giản

Cho bột gạo vào âu. Cho thêm một ít muối và nước ấm. Khuấy đều bằng thìa (bạn nhớ cho nước từ từ thôi để phần bột không quá nhão cũng không quá khô nhé).

Nhào bột trong khoảng 5 phút để hỗn hợp bột mịn, quyện đều. Sau đó bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc túi nilong.

Chia phần bột đã ủ làm 5 phần bằng nhau. Phần một bạn giữ nguyên màu. Những phần bột còn lại, bạn làm lần lượt như sau:

trộn bột thực hiện bánh trung thu màu hồng

– Bánh trung thu màu hồng: Trộn đều bột với 4 muỗng canh nước mâm xôi.

Trộn bột thực hiện bánh trung thu màu xanh

– Bánh trung thu màu xanh: Hòa tan bột trà xanh với chút nước ấm, khuấy đều tay để bột không bị vón cục.

Nếu bạn muốn làm bột trà xanh tại nhà để bột trà xanh an toàn và thơm ngon hơn đi mua thì có thể tham khảo công thức làm bột trà xanh ngon, chuẩn nhất nhé!

Trộn bột thực hiện bánh trung thu màu tím

– Bánh trung thu màu tím: Trộn đều bột với 1/2 chén nước việt quất

 

Trộn bột thực hiện bánh trung thu màu vàng

– Bánh trung thu màu vàng: Trộn đều bột với 1/3 chén bí ngô hấp.

Nếu các phần bột còn hơi khô, bạn có thể thêm từ từ nước ấm vào bột rồi nhồi đều tay cho tới khi khối bột dẻo mềm là được nhé.

Sau đó bọc kín các khối bột lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon, ủ khoảng 20-30 phút.

Trộn đều 1/2 chén vừng rang chín, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mật ong và 1/2 thìa cafe muối lại để làm nhân bánh nhé.

Thực hiện phần nhân bánh trung thu Hàn Quốc

Chia các phần bột lớn thành các phần bột nhỏ, vo thật tròn (viên bột có đường kính khoảng 2,5 cm).

Viên bánh tạo thành hình mà bạn mọng muốn

Dùng ngón cái ấn vào giữa viên bột để tạo thành hố, rồi bạn cho nhân vào, đóng chặt miệng các cạnh bột tạo thành hình trăng khuyết.

Bạn cho bánh vào trong nồi hấp với ít lá thông đã rửa sạch (lá thông sẽ giúp bánh thơm và không bị dính vào nhau)

Thực hiện hấp bánh trong nồi hấp với ít lá thông đã rửa sạch

Đun khoảng 25-30 phút cho đến khi vỏ bánh trong lại là được rồi.

Bánh trung thu hàn quốc với nhiều màu sắc hấp dẫn, thơm ngon

Vậy là bộ sưu tập những món bánh trung thu ngon nhất của gia đình bạn đã có thêm thành viên mới là món bánh trung thu hàn quốc rồi. Mùa trung thu đang tới gần, bạn hãy lưu công thức này lại để tới dịp trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé. Món bánh trung thu hàn quốc vừa dễ làm lại có hương vị hấp dẫn, thơm ngon lạ lùng chắc chắn sẽ khiến buổi tiệc trung thu của gia đình bạn tuyệt hơn đấy.

Chúc bạn thành công với món bánh trung thu hàn quốc này nhé!