Cách làm bánh trung thu bằng thạch và thanh long

Chiếc bánh trung thu hoa quả vừa đẹp mắt vừa dễ ăn này sẽ là một biến tấu độc đáo trong tết Trung thu của bạn đấy nhé!

Cách 1

Nguyên liệu:

Nhân bánh:

Bánh trung thu thạch thanh long rất ngon và đẹp mắt

- 200 gr quả thanh long đỏ

- 250 ml nước

- 60 gr đường

- 1 muỗng canh bột thạch

- 1 muỗng cà phê bột rau câu

- 100 ml sữa dừa

- 100 ml sữa tươi.

Vỏ bánh:

- 300 gr quả thanh long đỏ

- 750 ml nước

- 110 gr đường

- 3 muỗng canh bột thạch

- 3/4 muỗng canh bột rau câu.

Cách làm:

Trước tiên, bạn nghiền nhỏ thanh long, rồi trộn với đường, nước, bột thạch và bột rau câu, trộn đều.

Đổ hỗn hợp vào nồi đun sôi, rồi cho thêm sữa dừa, sữa tươi vào.

Sau đó, bạn khuấy đều và đun sôi thêm lần nữa, tắt bếp.

Bạn để hỗn hợp nguội, rồi đổ từ từ vào khuôn làm bánh nhỏ và cho vào tủ lạnh chờ đông.

Trong lúc đó, bạn đổ các nguyên liệu làm vỏ bánh vào nồi và đun sôi.

Chờ hỗn hợp nguội thì bạn đổ vào 1/3 khay làm bánh trung thu, cho tủ lạnh chờ đông.

Tiếp theo, bạn lấy khay bánh ra và cho mỗi cái nhân bánh vào giữa khuôn.

Cuối cùng, bạn đổ tiếp số thạch làm vỏ bánh cho đầy khuôn, rồi đặt vào tủ lạnh chờ đông lại là được.

Cách 2

Nguyên liệu:

 Đây là một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng nhưng cách làm lại rất
đơn giản và nguyên liệu cũng rất dễ tìm

1 quả thanh long đỏ khoảng 500g

1 gói thạch rau câu con cá dẻo loại 10g

150g đường

1,2 lít nước

Chuẩn bị khuôn đổ thạch tùy theo ý thích.

Cách làm:

Đầu tiên, các bạn hãy trộn đều thạch rau câu với đường rồi cho từ từ vào nồi nước khuấy đều cho tan, các bạn nhớ tránh để thạch bị vón cục rồi để thạch nở đều trong 10 phút

Sau đó, các bạn hãy bỏ vỏ, cắt thanh long đỏ thành miếng vừa rồi cho vào lò vi sóng quay 2 phút cho thanh long hơi mềm ra. Các bạn cho nồi thạch rau câu lên bếp đun với lửa vừa và khuấy đều tránh để bén nồi. Cho tiếp thanh long đỏ vào nồi thạch dầm nhuyễn. Nếu các bạn không muốn mất công dầm thanh long thì các bạn có thể cho thanh long vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ vào nồi thạch cũng được

Khi thạch sôi đều, các bạn hãy nêm nếm lại vị ngọt của thạch theo sở thích vì với lượng đường như trên thạch chỉ có vị ngọt thanh, sau đó các bạn tắt bếp để cho thạch nguội bớt

Bây giờ, các bạn hãy đổ thạch rau câu thanh long đỏ vào khuôn rồi để vào tủ lạnh khoảng 2 giờ cho thạch đông cứng hoàn toàn và mát lạnh thì bỏ ra khỏi khuôn

Cuối cùng, các bạn chỉ cần trình bày thạch ra đĩa là đã có thể thưởng thức được rồi

Vậy là các bạn đã hoàn thành rồi. Chỉ cần thực hiện các bước đơn giản trên đây thôi là bạn đã có thể làm thạch rau câu thanh long mát lạnh, thơm ngon rồi. 

Chúc các bạn thành công!