Biến hóa bữa ăn với 4 món làm từ đu đủ xanh

Đu đủ xanh giòn có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn như móng giò hầm đu đủ xanh, nộm mực đu đủ chua cay...

1. Móng giò hầm đu đủ xanh

Móng giò kết hợp cùng đu đủ thành món canh bổ dưỡng khiến bữa cơm thêm ngon và ấm cúng.

Nguyên liệu:

- 400g móng giò
- 1/4 quả đu đủ xanh vừa ăn
- Muối, đường, nước mắm, mùi tàu, hành lá, hành khô.

2. Nộm mực đu đủ chua cay

Đu đủ xanh giòn, quyện với vị ngọt của mực và bùi của lạc, chua chua, cay cay, dùng không ngấy.

Nguyên liệu:

- 1 con mực ống tầm 200g
- 1/2 quả đu đủ xanh tầm 300g
- Lạc rang, muối, đường, nước mắm, ớt bột hay ớt sa tế, tỏi, ớt quả
- Rau thơm hay húng lìu.

3. Thơm giòn gỏi đu đủ trộn tai heo

Món gỏi có vị chua chua, tai heo giòn sần sật ăn kèm với bánh phồng giòn rụm là món ngon ăn hoài không ngán.

Nguyên liệu:

- 1 cái tai heo.
- 400 g đu đủ xanh bào sợi.
- 1/2 củ cà rốt bào sợi.
- 1 ít rau răm thái nhỏ, hành phi, đậu phộng rang giã nhỏ.
- Nước mắm trộn gỏi: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, tỏi, ớt bằm.

4. Canh đu đủ nấu tôm ngọt

Vị ngọt tự nhiên của đu đủ, nấu cùng với tôm làm món canh thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Nửa quả đu đủ chín, không nên chọn đu đủ chín quá, hay quá xanh
- 100g tôm đất
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
- Hành hương.