Bí quyết luộc gà không rách da bằng nồi cơm điện

Luộc gà bằng nồi cơm điện vừa đảm bảo món gà ngon mắt vì da không hề bị rách, lại rất giòn, thịt gà chín vừa đủ, thơm phức.

Nguyên liệu làm món gà luộc bằng nồi cơm điện không bị rách da:

-   1 con gà ta (Gà thả vườn là ngon nhất) khoảng 1,3 kg.

-   Hành lá, Gừng

-   Gia vị thông thường: muối, tiêu, chanh và hạt nêm.

-   Lá chanh hoặc rau răm.

Cách luộc gà ngon bằng nồi cơm điện:

 Gà ta mua về rửa sạch, sát muối cho sạch, sau đó để ráo nước.

- Gừng các bạn đem cắt lát mỏng, luộc gà cần khoảng 3 – 4 lát gừng là đủ.

- Đầu hành hoa chẻ đôi.

- Nồi cơm điện có kích thước sao cho khi bạn bỏ gà vào luộc và đậy nắp lại được (lưu ý là: nồi nhỏ quá sẽ không luộc được).

- Cho nước vào trong nồi cơm điện gia đình, độ cao của nước khoảng 10cm, tiếp theo là cho gia vị vào nồi nước khoảng 1/2 muỗng hạt nêm, nhấn nút nấu (Cook - tùy theo từng loại nồi) và nấu khoảng 3 phút thì cho gừng và đầu hành vào, đậy nắp lại và tiếp tục để chế độ nấu.

- Khi nước sôi bạn cho gà vào nồi. Bạn không cần phải lo lắng nếu thấy nước không ngập gà đâu nhé! Đậy nắp nồi, vẫn để nút Cook thêm 10 phút nữa rồi bật chuyển nút Warm trong 20 phút (Thời gian luộc này là chính xác đối với một con gà 1,3kg; nếu con gà của bạn to hơn thì tùy vào trọng lượng của nó bạn nên tăng thời gian bật nút Cook thêm 5 - 10 phút).

Cách thử gà xem đã chín chưa

- Bây giờ bạn chỉ việc mở nắp nồi, lấy đũa chọc sâu dưới da gà nơi có phần thịt dày nhất - chọc thử từ mình xuống đùi gà - nếu không thấy nước màu hồng chảy ra là gà đã chín.

Vớt gà ra đĩa cho nguội bớt. Nếu thích ăn da gà giòn bạn chuẩn bị sẵn một nồi nước đá, sau khi vớt ra bạn thả ngay gà vào nồi nước đá vài phút rồi mới lấy lên đĩa.

Gà nguội đem chặt ra thành từng miếng vừa ăn bày ra đĩa rắc lá chanh thái sợi, hoặc có thể xé và trộn với lá chanh, rau răm và ít ớt cắt sợi.

Làm muối + chanh + tiêu + ớt chấm gà luộc là bạn đã hoàn thành món gà luộc trong vòng 30 phút vô cùng đơn giản.

Với cách luộc gà bằng nồi cơm điện, bạn không cần phải bận tâm nhiều đến việc chỉnh lửa to nhỏ mà vẫn có món gà luộc rất "khéo": thịt gà chín tới, da căng mọng đồng đều đẹp mắt mà không bị rách. Bạn có thể dùng cọ phết một lớp dầu mè mỏng lên da gà trước khi chặt để món gà luộc thơm ngon hấp dẫn hơn nữa.

Phần nước luộc gà còn dư bạn có thể dùng để nấu canh, súp, làm nước dùng ăn bún, phở. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách luộc gà bằng nồi cơm điện.

Chúc các bạn có món ăn ngon!