Bao giờ miền Bắc đón đợt nắng nóng đầu tiên?
Thứ năm, 16/03/2023 15:44

Theo dự báo từ cơ quan khí tượng, nửa cuối tháng 3, đầu tháng 4/2023, Bắc Bộ và Trung Bộ có thể đón đợt nắng nóng đầu tiên.

Miền Bắc mưa phùn, sương mù dài ngày

Những ngày qua, các tỉnh miền Bắc đang chịu ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu và lệch đông. Do tác động của không khí lạnh, thời tiết khu vực Bắc Bộ chịu ảnh hưởng.

Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa: đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, riêng vùng núi có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm và sáng trời lạnh.

Miền Bắc chuyển mưa phùn, sương mù trước khi đón đợt nắng nóng đầu tiên - Ảnh 2.

Miền Bắc đang trong giai đoạn giao mùa, mưa phùn sương mù là thời tiết đặc trung của vùng
 trong giai đoạn này. Ảnh minh hoạ.

Các tỉnh miền Bắc đang trong mùa Xuân, chính vì vậy, thời tiết mưa phùn sương mù, nồm ẩm sẽ chiếm chủ đạo. Tuy nhiên, mưa phùn sương mù sẽ chỉ xuất hiện về đêm và sáng sớm, ban ngày trời nắng, thời tiết hanh khô nên không ảnh hưởng quá nhiều đến sinh hoạt của người dân. Tuy thuận lợi cho cuộc sống người dân nhưng tình trạng thời tiết này ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ, đặc biệt là người già và trẻ em. Chính vì vậy, mọi người cần bổ sung sức đề kháng cho cơ thể.

Dự báo tình trạng thời tiết trên sẽ còn kéo dài tại khu vực miền Bắc trong nhiều ngày, cụ thể đến khoảng ngày 20/3, sẽ giảm dần.

Miền Bắc sắp đón đợt nắng nóng đầu tiền

Riêng khu vực vùng núi từ đêm 17-19/3 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Các tỉnh miền Bắc đang trải qua giai đoạn cuối mùa đông, tần suất hoạt động của các đợt không khí lạnh đang giảm dần. Tuy nhiên trong thời kỳ từ 11/3 - đầu tháng 4/2023, KKL còn có khả năng hoạt động, tập trung vào 10 ngày đầu thời kỳ dự báo, nhưng sẽ hoạt động giảm dần về tần suất và cường độ trong giai đoạn sau đó.

Bao giờ miền Bắc đón đợt nắng nóng đầu tiên? - Ảnh 2.

Về tình hình nắng nóng: Thời kỳ nửa cuối tháng 3 có khả năng nắng nóng cục bộ xuất hiện ở khu Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi phía Tây thuộc Bắc Trung Bộ và tiếp tục duy trì ở khu vực Nam Bộ; sau đó gia tăng về cường độ và mở rộng dần sang các nơi khác của khu vực Bắc Bộ, khu vực Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ vào tháng 4-5/2023.

Cụ thể: Khu vực Tây Bắc Bộ, vùng núi phía Tây Bắc và Trung Trung Bộ khoảng ngày 21-24/3 cục bộ có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất có thể đạt 31-33 độ.

Trong thời kỳ dự báo, nhiệt độ trung bình tại Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ phổ biến ở mức cao hơn từ 0,5-1,5℃ so với TBNN; các khu vực còn lại nhiệt độ trung bình phổ biến ở mức xấp xỉ so với TBNN cùng thời kỳ.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/bao-gio-mien-bac-don-dot-nang-nong-dau-tien-20230314223444839.htm.. Nguồn: https://toquoc.vn/bao-gio-mien-bac-don-dot-nang-nong-dau-tien-20230314223444839.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'

Tag: Miền bắc , nắng nóng , thời tiết