Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mè:
80g lòng trắng trứng
70g đường cát trắng
30g bột mì
80g mè
40g bơ
Các bước thực hiện:
Cho đường vào lòng trắng trứng rồi đánh đều - bạn lưu ý chỉ đánh đều nhưng không đánh bông!
Rây bột mì vào tô lòng trắng trứng và đường, sau đó trộn đều.
Thêm mè vào và trộn đều.
Bạn cho bơ đã được làm tan chảy vào, trộn đều.
Bạn đặt một miếng lót chịu nhiệt ở đáy khay nướng, rồi múc từng muỗng hỗn hợp cho vào, dày mỏng và hình dạng tùy theo sở thích cá nhân, nhưng bạn nhớ dàn đều để bánh có độ dày mỏng ngang nhau. Sau đó cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 150 độ C, nướng trong khoảng 20 phút hoặc cho tới khi bạn thấy bánh vàng là được.
Sau khi lấy bánh ra, khi bánh còn hơi mềm bạn có thể dùng đồ cán bột để tạo hình cho bánh có độ cong đẹp, còn không thì bạn chỉ cần lấy bánh ra đợi nguội rồi dùng ngay. Nếu không dùng ngay bạn phải cho bánh vào lọ đậy thật kín để tránh bánh bị ỉu.