Nguyên liệu:
Khoai lang: 400 gr
Bột gạo nếp: 3 thìa to
Chuối chín: 2 quả
Dầu ăn.
Cách làm:
Chuối bóc vỏ, xắt lát.
Khoai lang gọt vỏ rửa sạch, thái miếng, hấp chín mềm, tán nhuyễn khi khoai còn nóng, thêm bột nếp, nhào kỹ thành hỗn hợp mịn. Bạn có thể thêm chút nước ấm nếu hỗn hợp bột quá khô, chia bột thành nhiều phần nhỏ.
Lăn bột thành hình tròn, ép dẹt ra.
Đặt một lát chuối vào giữa miếng bột, bọc lại sao cho bột bao kín miếng chuối, hình dạng tùy thích.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho bánh vào rán vàng hai mặt là được.
Chú ý:
Bạn nên chọn loại khoai bở, ngọt, chuối chín tròn mập, màu vàng, không bị dập hoặc nẫu.
Tùy khẩu vị, bạn có thể cho thêm chút dừa nạo và hạt vừng vào bánh cũng rất ngon. Hoặc thêm chút mật ong lên bánh chín sẽ rất hấp dẫn!
Bánh chín có thể ăn nóng hoặc nguội, nhưng bạn nên ăn nóng, bánh sẽ đậm mùi thơm của chuối, bánh lại mềm hơn.
Chúc bạn ngon miệng!