3 thứ phù phiếm đừng để hấp hối trên giường rồi mới hối tiếc vì cả đời không dám thử
Thứ tư, 04/10/2023 08:23

90% con người khi nằm trên giường bệnh đều hối tiếc về những điều này.

Từ chối và xấu hổ

Việc đương đầu với sự từ chối là điều hết sức cần thiết và hãy chấp nhận rằng bạn sẽ bị từ chối. Sự từ chối và cảm giác xấu hổ dù chúng không gây hại về mặt thể chất nhưng chính là nỗi sợ hãi của chúng ta.

Có một sự thật là những điều này lại không quá tệ như bạn nghĩ. Sau khi bị từ chối, không có được thứ bạn muốn thì bạn sẽ quên đi nhanh mà thôi.

Có người nói khi 20 tuổi bạn bận tâm mọi người nghĩ, khi 40 thì bạn ngừng bận tâm tới điều mọi người nghĩ. Nhưng tới khi 60 thì bạn sẽ nhận ra chẳng ai nghĩ gì về mình cả.

Vấn đề của chúng ta là quá quan tâm đến cảm xúc bất chợt mà quên đi hạnh phúc lâu dài.

ngheo kho

Sự rủi ro

Cuộc sống này đều có những thứ rủi ro. Ngay giây phút bạn sinh ra cũng có sự rủi ro. Nếu bạn nghĩ thử sức là rủi ro, sẽ có lúc bạn phải hối hận vì đã không dám thử.

Rủi ro và thành quả lúc nào đi đôi với nhau. Bạn càng mạo hiểm thì bạn sẽ càng kỳ vọng để đạt được thành công. Không có con đường nào là bằng phẳng cả, mỗi cơ hội đều mang theo những rủi ro tiềm ẩn.

hoi tiec khi ve gia

Rủi ro chính là thứ có thể giúp bạn đến đỉnh cao của thành công. Quan trọng là cách chúng ta tính toán, chấp nhận rủi ro. Nếu bạn muốn làm không đến mức đẩy bạn vào khó khăn thì tại sao bạn không dám thử?

Đối mặt với cái chết mới là đáng sợ, ngoài ra tiền bạc tất cả đều là phù du. Khi bạn chấp nhận rủi ro nhưng mọi thứ không như mong đợi thì vẫn có nhiều cơ hội ở phía trước. Còn nếu bạn thành công thì đó sẽ là những cột mốc đáng nhớ.

Những chiếc C.V xin việc bóng bẩy

giuong benh

Tại sao con người có thể thích thú với việc thức dậy lúc sáng sớm bởi tiếng chuông báo thức rồi ngay lập tức đi ra khỏi giường?

Không ít người trong số chúng ta dành cả đời chấp nhận làm công việc mà bản thân không yêu thích. Có người làm đến kiệt sức, có người thì thức cả đêm chỉ để xây dựng hình ảnh tốt về bản thân.

Đây chính là bi kịch của con người thời nay. chúng ta nghĩ rằng thành công chính là điều khiến mọi người ngưỡng mộ bạn. Nhưng chính bạn bán đi sức khỏe của mình, làm những điều khiến bản thân chẳng hề hạnh phúc.

Giaitri.thoibaovhnt.vn

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/3-thu-phu-phiem-dung-de-hap-hoi-tren-giuong-roi-moi-hoi-tiec-.. Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/3-thu-phu-phiem-dung-de-hap-hoi-tren-giuong-roi-moi-hoi-tiec-vi-ca-doi-khong-dam-thu-751925.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”

Tag: Bài học , cuộc sống , hạnh phúc