Đây là món ăn yêu thích nhất của tổng thống Pháp và các đầu bếp Michelin.
|
Gà Poulet de Bresse được mệnh danh là giống gà quốc bảo của Pháp. Chúng có xuất xứ từ vùng đông Bouresse, trong đó thị trấn Louhans là nơi sản xuất chính. Gà Poulet de Bresse được nuôi tự nhiên và có giá bán vô cùng đắt đỏ.
Giống gà “quốc bảo” của Pháp - Poulet de Bresse
Thịt của chúng là món ăn yêu thích nhất của tổng thống Pháp và các đầu bếp Michelin
Trong siêu thị Paris, giá gà Poulet de Bresse là 48USD/kg (1 triệu VND). Đây là món ăn yêu thích nhất của tổng thống Pháp và các đầu bếp Michelin. Hai đời tổng thống François Hollande và Macron đều là fan của món ăn sang chảnh này. Thông thường, chỉ có 5% số gà được xuất khẩu, vì vậy gần như bạn chỉ có thể tìm thấy món gà này tại Pháp. Đương nhiên, thịt gà Poulet de Bresse chính thống và tươi ngon nhất chỉ có ở thị trấn Louhans.
Thịt của chúng là thực phẩm tươi đầu tiên được cấp chứng chỉ AOC
trong phạm vi liên minh châu Âu
Gà Poulet de Bresse được nuôi từ năm 1591. Thịt của chúng là thực phẩm tươi đầu tiên được cấp chứng chỉ AOC trong phạm vi liên minh châu Âu. Hiện nay ở Bouresse có tất cả 180 nông trại nuôi gà Poulet de Bresse. Nông trại Laurency cách Louhans 7km mỗi năm sản xuất 20 nghìn con gà. Anthony – chủ nông trại cho biết, các giống gà ở đây đều phải có giấy chứng nhận, đồng thời chỉ được nuôi bằng thức ăn bản địa. Theo quy định của Pháp, nông dân phải cung cấp không gian hoạt động 10m² cho mỗi con gà Poulet de Bresse. Thức ăn của chúng chủ yếu bao gồm ngô, tiểu mạch, phô mai khô. Ngoài ra, chủ nuôi còn phải tạo môi trường tự nhiên để gà con tự do tìm mồi, ăn cỏ, bổ sung chất dinh dưỡng. Giá gà con nhập về nông trại là 2,4 USD/con (54.000 VND), cao hơn nhiều so với giá gà thường chỉ 35cent/con (8.000 VND). Chu kỳ sinh trưởng của giống gà này là 4 tháng, gà mái đẻ trứng sẽ sống lâu hơn 1 tháng.
Theo quy định của Pháp, nông dân phải cung cấp không gian hoạt động 10m²
cho mỗi con gà Poulet de Bresse
Thức ăn của chúng chủ yếu bao gồm ngô, tiểu mạch, phô mai khô
Để đảm bảo và duy trì tối ưu chất lượng thịt, việc giết mổ, đóng gói gà Poulet de Bresse
đều được quy định nghiêm ngặt
Để đảm bảo và duy trì tối ưu chất lượng thịt, việc giết mổ, đóng gói gà Poulet de Bresse đều được quy định nghiêm ngặt. Loại vải trắng dùng để đóng gói cũng được chỉ định riêng. Kỹ thuật đóng gói được lưu giữ từ thời xưa giúp thịt gà không tiếp xúc trực tiếp với không khí, đảm bảo hương vị luôn tươi ngon.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
- AI khôi phục lại diện mạo thật của Tây Thi, và cô xứng đáng là một trong tứ đại mỹ nhân!
- 3 khu khoáng nóng đẹp như ở Nhật ngay gần Hà Nội, 'chữa lành' cả tâm hồn lẫn sức khỏe dịp nghỉ lễ 30/4 này
- Tỉnh có số giờ nắng nhiều nhất Việt Nam, 'vùng đất của sự khác biệt', sắp đón loạt dự án đầu tư khủng
- Bạn có để ý không? “Ba loại” con dâu này có địa vị đặc biệt cao trong nhà chồng, bố mẹ chồng sẽ không bao giờ dám bắt nạt họ
- Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Hà Nội nóng nhất kể từ đầu năm
- Ai cần cấp đổi lại thẻ BHYT trước ngày 1/7/2024, càng giữ lại càng thiệt thòi
- Anh là ca sĩ đầu tiên mua ô tô ở showbiz Việt, tuổi xế chiều gầy yếu, liệt nửa người vì tai biến, nhìn mà xót xa
- Đây là quận trung tâm Hà Nội có nhiều trường đại học nhất, người sống lâu năm chưa chắc đã biết
- Nữ ca sĩ có chuyện tình một thập kỉ với danh thủ đình đám: Ngày càng giàu dù thị phi nhưng quyết giấu con
- 14 quận, huyện Hà Nội 'chốt' tên gọi các xã, phường sau sáp nhập
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’