Hai anh em 'liều' chi 14 tỷ mua nhà ngập rác, 7 tháng sau nhận kết quả kinh ngạc
Chủ nhật, 11/06/2017 16:04 GMT+7

Một ngôi nhà đổ nát đầy rác rưởi và hôi thối đã được nâng giá gần 3 lần khi qua tay cặp anh em đầy nỗ lực.

Rob và Andrew Gray là hai anh em ruột, đồng sở hữu công ty xây dựng Graya Construction. Gần đây, hai người đã gây sốc khi quyết định bỏ 838.000 đô Úc (khoảng 14 tỷ VNĐ) để mua lại một căn nhà tại vùng ngoại ô Paddington, thành phố Brisbane, bang Queensland, Úc.

Căn nhà được mua đã hoàn toàn xuống cấp, chất đầy rác thải và gây khó chịu cho các hộ dân xung quanh suốt nhiều năm vì mùi hôi thối.

Căn nhà đã xuống cấp trầm trọng.

Cảm tưởng như tất cả các loại rác thải trên đời đều được "tập kết" ở đây.

Căn nhà bốc mùi hôi thối gây khó chịu cho hàng xóm xung quanh.

Theo hai anh em, họ quyết định mua khu bất động sản này vì giá của nó khá rẻ so với diện tích. Thông thường, với số tiền đó họ chỉ mua được một mảnh đất khoảng 300m tại đây nhưng “căn nhà siêu bẩn” mà họ nhắm tới lại có diện tích đến 500m. Ngoài ra, nó cũng có tầm nhìn tuyệt đẹp và nằm ngay khu giao thông thuận lợi.

Hai anh em nhà Gray đã quyết định mua lại và cải tạo căn nhà đổ nát này.

Tuy nhiên, họ cũng chia sẻ mình khá bất ngờ khi chứng kiến đống rác thải trong nhà dù đã được cảnh báo trước. Trước khi tiến hành cải tạo ngôi nhà, họ đã phải bỏ ra 3 tháng để xử lý toàn bộ rác thải và mùi hôi.

Rob nói: “Đó là trải nghiệm khủng khiếp nhất đối với tôi. Xe tải loại 10 khối đã phải chở đến 12 chuyến mới mang được hết đống rác đi. Dù vậy thì mùi hôi của ngôi nhà vẫn không bay hết. Cuối cùng chúng tôi phải tháo hết giấy dán tường mới giải quyết được vấn đề”.

Máy xúc, ô tô trọng tải lớn đã được huy động để di dời bãi rác trong nhà.

Khi họ giải quyết được hết đống rác này, một vấn đề khác lại nảy sinh là móng của ngôi nhà. Rob cho biết: “Chúng tôi không lường trước được việc cấu trúc của ngôi nhà lại tệ đến vậy. Ngay khi dọn hết rác, chúng tôi phải làm lại móng của ngôi nhà để đảm bảo môi trường làm việc an toàn. Điều này ảnh hưởng một chút đến chuyện ngân sách”.

Căn nhà được gia cố lại và mở rộng không gian.

Cuối cùng, sau gần 7 tháng thi công, căn nhà dột nát đã “biến hình” thành căn biệt thự 3 tầng, 4 phòng ngủ thoáng mát, sang trọng, hiện đại. Diện tích sử dụng của ngôi nhà cũng tăng lên đáng kể và còn được thiết kế thêm hồ bơi “sang chảnh”.

Không ai có thể tin, căn nhà đổ nát phía trên giờ lại đẹp và thoáng đãng thế này.

Căn nhà được thiết kê thêm hồ bơi sang trọng, hiện đại.

Theo ước tính, chi phí cải tạo ngôi nhà là khoảng 1 triệu đô. Hiện nhiều nhà môi giới bất động sản đã định giá căn nhà vào khoảng 3 triệu đô nên nếu bán ngay, anh em nhà Gray vẫn lãi hơn 1 triệu đô. Tuy nhiên, hai anh em quyết định giữ lại căn nhà để ở trước vì muốn hưởng thụ thành quả cải tạo đáng ngạc nhiên của mình.

Hai anh em nhà Gray đã thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng khi chia sẻ quá trình "biến hóa" căn nhà lên Instagram.

 
Nguồn Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Bắt được kẻ giật dây chuyền nhân viên Tổng Lãnh sự Nga tại TP HCM

Tag: hai anh em mua nhà ngập rác , 7 tháng sau cho kết quả bất ngờ , nhà đẹp