Tài xế nghiện ma túy điều khiển xe tải đâm thẳng vào xe Innova đang đỗ bên đường khiến 8 người thương vong.
![]() |
|
Chiều 24/3, Thanh Niên dẫn lời ông Hoàng Trọng Thủy, Trưởng Công an xã Hóa Trung (huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên), thông tin về một vụ tai nạn giao thông giữa xe tải và xe hơi 7 chỗ khiến 1 người chết và 7 người bị thương.
Hiện trường vụ tai nạn (ảnh: báo An toàn giao thông).
Theo đó, vào khoảng 1h sáng cùng ngày, xe Toyota Innova 7 chỗ mang BKS 12A - 014.64 do tài xế Nguyễn Đình Tuấn (41 tuổi, trú tại huyện Bình Gia, Lạng Sơn) điều khiển, chở theo 7 hành khách, lưu thông trên quốc lộ 1B, hướng Thái Nguyên - Lạng Sơn. Đến km10+500 quốc lộ 1B, đoạn qua xã Hóa Trung (huyện Đồng Hỷ), tài xế Tuấn phát hiện một chiếc xe tải đi ngược chiều di chuyển không bình thường có biểu hiện mất lái.
Ngay lập tức, tài xế Tuấn chủ động điều khiển phương tiện vào sân một nhà dân ven đường, cách mặt đường quốc lộ khoảng 3m để tránh. Tuy nhiên, chiếc xe tải mất lái, liệng vào trong lề đường, đâm đổ một cây lớn rồi tông thẳng hông vào xe 7 chỗ.
Cú va chạm mạnh khiến cả 8 người trên xe 7 chỗ bị thương, được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu. Do vết thương quá nặng nên một cháu bé 1 tuổi đã tử vong.
Chiếc xe biến dạng sau cú va chạm mạnh (ảnh: Trần Cường/Thanh Niên).
Báo An toàn giao thông cho biết, cháu bé tử vong tên Choi Ji Y. (1 tuổi) là người Hàn Quốc. Trên xe vào thời điểm đó có gia đình của cháu bao gồm: anh Choi Sang Yoir (35 tuổi), chị Hoàng Thị Quỳnh (26 tuổi) và hai con.
Trả lời VTC, ông Tân Hoàng Long, Chánh văn phòng Ban An toàn Giao thông tỉnh Thái Nguyên cho biết, trong số 8 người được đưa đi cấp cứu, bên cạnh cháu bé tử vong, 4 người bị thương nhẹ đã ra viện, còn 3 người vẫn đang nằm điều trị. Hiện các nạn nhân đã qua cơn nguy hiểm và đã ổn định sức khỏe trở lại.
Về phía chiếc xe gây án, phương tiện mang BKS 98C-09884 do tài xế Nguyễn Văn Khoản (24 tuổi, thôn Cò, Mỹ Thái, Lạng Giang, Bắc Giang). Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường và làm việc với tài xế này.
Chiếc xe tải gây tai nạn (ảnh: báo An toàn giao thông).
Đại diện Công an huyện Đồng Hỷ thông tin: “Kiểm tra nhanh với tài xế xe tải Nguyễn Văn Khoản cho kết quả dương tính với ma túy.”
Vụ việc tiếp tục được điều tra và làm rõ.
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu


-
Vì sao Hà Nội dự kiến thành lập 5 phường với diện tích 'siêu nhỏ', rộng chưa đầy 2 km2?
-
1 loại gỗ ở Việt Nam được mệnh danh là 'báu vật rừng xanh', có thời điểm giá lên tới nửa tỷ/m³
-
Đây là tỉnh biên giới miền Nam sẽ vào top giàu nhất Việt Nam sau sáp nhập
-
Quy định mới nhất về mức tiền thưởng cho người lao động trong dịp lễ 30/4-1/5




-
Vì sao Hà Nội dự kiến thành lập 5 phường với diện tích 'siêu nhỏ', rộng chưa đầy 2 km2?
-
1 loại gỗ ở Việt Nam được mệnh danh là 'báu vật rừng xanh', có thời điểm giá lên tới nửa tỷ/m³
-
Trước nghỉ lễ 30/4 và 1/5, hơn 3,3 triệu người sẽ được nhận 2 khoản tiền lớn này
-
Chủ tịch xã được lựa chọn dựa theo tiêu chí nào khi sáp nhập xã, không còn cấp huyện?
-
Hơn 2 tháng nữa, thành phố cổ thứ 2 Việt Nam chỉ sau Hà Nội dự kiến sẽ không còn trên bản đồ hành chính
-
Thủ tục đăng ký biến động thay đổi quyền sử dụng đất do chia, tách, sáp nhập mới nhất
-
Chi tiết 30 điểm bắn pháo hoa dịp lễ 30/4 tại TP.HCM
-
Tỉnh có nhiều vàng nhất Việt Nam: Trữ lượng hơn 20 tấn, nơi duy nhất sở hữu 2 Di sản thế giới