Tự tay làm chocolate tươi cho ngày Valentine Trắng

Cùng tự tay làm chocolate tươi ngày Valentine trắng cho một nửa yêu thương. Chắc chắn người yêu bạn sẽ cực kỳ xúc động khi nhận được món quà Valentine Trắng này.

Còn món quà gì ý nghĩa hơn đặc biệt dành tặng chàng ngày Valentine trắng hơn món chocolate tươi do chính tay bạn làm. Cách làm chocolate tươi thực chất không hề khó làm như nhiều bạn nghĩ và nguyên liệu cũng cực kỳ dễ dàng mua tại bất cứ cửa hiệu làm bánh nào.

Chocolate tươi cho ngày Valentine trắng

Chuẩn bị nguyên liệu làm chocolate tươi cho Valentine trắng:

- 300 gr chocolate thô trắng hoặc đen tùy khẩu vị của bạn.
- 100 ml kem tươi (Whipping Cream).
- 40 gr bơ nhạt (loại bơ dùng để làm bánh).
- Bột cacao để bọc chocolate tươi.
- 01 hộp nhựa hoặc khay tùy hình dạng bạn thích có lót sẵn giấy nến hoặc bọc lót trong bằng giấy bóng bọc thức ăn.

Cách làm chocolate tươi cho Valentine trắng:

- Chocolate: Dùng dao bào nhỏ chocolate, nếu bạn dùng chocolate dạng hạt thì không cần băm nhỏ.

- Đun kem tươi cho tới khi gần sôi (chú ý nếu muốn ăn ngọt bạn có thể nêm thêm đường vào dung dịch kem tươi vì kem tươi khá nhạt). Và chỉ đun kem tươi cho tới khi gần sôi thôi đồng thời dùng cái đánh trứng đánh đều kem lên.

- Đổ dung dịch kem tươi vừa đun vào chocolate đã bào nhỏ, tiếp tục dùng đánh trứng đánh cho chocolate tan đều vào kem. 

- Tiếp tục cho bơ nhạt vào đánh đều sau đó đổ dung dịch trên ra khuôn đã chuẩn bị sẵn rồi bọc thêm 1 lượt giấy bọc thức ăn lên mặt và đẩy hết không khí ra để chocolate tươi có mặt mịn.

- Cho chocolate tươi vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm hoặc để lên ngăn đá khoảng 1h đồng hồ.
- Sau khi chocolate tươi đã đông lại bạn bỏ ra, dùng dao sắc rạch chia chocolate tươi thành những phần bằng nhau và lăn qua bột cacao.

Chú ý: Khi cắt chocolate tươi bạn nên lau dao sau mỗi lần cắt để mặt chocolate tươi luôn được mịn. Và điều đặc biệt là chocolate tươi không hề có nước nên bạn có thể bảo quản thoải mái trên ngăn đá tủ lạnh. Nhưng nhớ là phải giữ lạnh để chocolate tươi không bị chảy ra nhé.

Cách làm chocolate tươi ngày Valentine trắng vị matcha

Chocolate tươi vị matcha cho Valentine trắng

Làm chocolate tươi vị matcha cũng tương tự như như làm chocolate tươi ở trên nhưng bạn nên dùng chocolate trắng thay vì dùng chocolate đen để chocolate tươi lên được màu đặc trưng của matcha. Đồng thời dùng bột matcha để lăn chocolate tươi ở công đoạn cuối thay vì dùng bột cacao. Tỉ lệ bột matcha cho vào  chocolate bào nhỏ là 1:4 tức khoảng 75 gr bột matcha cho nguyên liệu.

Chúc bạn có một ngày Valentine trắng vui vẻ với chocolate tươi tự làm cùng tình yêu của mình nhé!