Fried tarantula (nhện chiên) ở Campuchia
Nhện chiên là món ăn vặt được ưa thích ở Campuchia. Bạn có thể ăn nguyên con hoặc chỉ mua loại không chân. Dễ dàng thấy món ăn khiến khách du lịch khiếp sợ này có mặt ở mọi khu chợ và trên cả đường phố. Bạn có thể chơi với những chú nhện này ngay khi chúng còn sống.
Roast guinea pig (chuột lang chiên) ở Peru
Chuột lang là một nguồn thực phẩm lớn của người dân sống ở vùng Andes, Peru. Thịt của loài chuột lang rất bổ dưỡng và chứa nhiều protein. Chuột lang chiên là một đặc sản nổi tiếng của một số vùng ở Peru. Chúng thường được xiên que rồi chiên giòn. Hoặc hấp dẫn hơn, bạn có thể gọi một đĩa chuột lang chiên kèm cả khoai tây chiên.
Rotten cheese (phô mai giòi) ở Sardinia
Là món ăn đặc biệt của Sardinia, được làm từ sữa cừu để lên men và rữa ra cho tới khi ngập toàn giòi. Món ăn này được cảnh báo từ bộ y tế vì thực phẩm chứa ấu trùng và nó trong quá trình phân hủy, tuy nhiên người dân địa phương và những người hâm mộ món ăn này vẫn duy trì nó.
Món ăn chứa đầy giòi được ưa thích ở Sardinia.
Bird’s nest soup (tổ yến sào) - Trung Quốc
Những tổ yến được lấy từ trên vách núi hiểm trở xuống này được làm từ chính nước bọt của chúng, sau khi biến thành sợi và kết vào nhau. Đây là món ăn đắt đỏ ở Trung Quốc, mỗi bát yến xào có giá lên tới khoảng 105 đô la (tương đương 2,2 triệu đồng). Lý do cho món ăn giá khủng này đó là tổ yến chính là một loại thuốc quý, một thực phẩm bổ dưỡng, với nguồn cung cấp có hạn.
Larva of wood bloodworms (ấu trùng rươi/sâu rươi) - Úc
Ấu trùng rươi (sâu rươi) là một trong những thực phẩm chính của thổ dân địa phương ở Úc. Chúng được sử dụng làm món ăn sống hoặc chiên giòn. Đây là món ăn có lượng protein lớn. Hương vị của nó giống hạnh nhân.