Nộm mỳ sốt vừng vừa ngon lại rất dễ làm.
Nguyên liệu:
- 400g mỳ gạo
- 1 quả dưa chuột, thái chỉ
- 1 quả ớt chuông đỏ, thái chỉ
- 3 củ cà rốt, nạo
- 1 nắm hành lá, thái nhỏ
- Rau mùi, thái nhỏ
Sốt vừng
- ¼ chén bơ lạc
- 2 muỗng canh sốt tahini
- ¼ chén xì dầu
- ¼ chén giấm gạo
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 1 muỗng canh gừng băm nhỏ
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- 2 muỗng canh hạt vừng rang
- 1 muỗng cang mật ong
Cách làm:
Dưa chuột thái chỉ.
Ớt chuông đỏ thái chỉ.
Hành lá thái nhỏ.
Luộc mỳ theo hướng dẫn trên bao bì (khoảng 5 phút). Khi mỳ chín (nhưng vẫn giữ được độ dai, giòn), đổ mỳ ra ra, xả dưới nước lạnh để mỳ không dính vào nhau, rồi để ráo nước.
Trong một bát lớn, trộn mỳ với dưa chuột, ớt chuông, cà rốt bào, hành xanh và rau mùi. Trộn tất cả các nguyên liệu làm sốt với nhau trong một máy xay ở tốc độ chậm cho đến khi chúng hoàn toàn hòa quyện vào nhau. Hoặc bạn có thể đánh đều các nguyên liệu bằng tay.
Khi tất cả đã hoàn thành, trộn hỗn hợp nước sốt vào hỗn hợp mỳ, rồi trộn đều. Giờ bạn chỉ việc chomỳ trộn sốt vừng ra đĩa và thưởng thức thôi.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với mỳ trộn sốt vừng!