Nguyên liệu làm món thịt thăn heo chiên xù
250 g thịt thăn heo, 50 g bột chiên xù, một quả trứng gà, 100 g bột mì, hạt tiêu và muối tinh, dầu ăn để chiên.
Cách làm món thịt thăn heo chiên xù:
Thịt thăn heo thái thành những miếng có chiều ngang chừng 2-4 mm (tùy thích dày hay mỏng).
Sau đó, trải thịt thăn heo lên thớt rồi rắc một ít muối và hạt tiêu lên 2 mặt. Để vài phút cho thấm.
Trứng đập ra đĩa và khuấy đều. Lần lượt tẩm thịt qua bột mì, trứng rồi đến bột chiên xù.
Chiên thịt trong chảo dầu sôi, dầu ngập thịt. Chiên tới khi vàng đều hai
mặt thì bạn vớt qua để lên giấy thấm dầu.
Khi ăn thì cắt nhỏ miếng thịt ra thành dạng sợi dài.
Bạn có thể ăn món này với cơm hoặc chấm cùng tương ớt nếu thích.