Thịt heo quay áp chảo, canh kim chi hấp dẫn bữa chiều

Đảm bảo cả nhà sẽ vô cùng thích mê bữa cơm dễ chế biến mà ngon miệng này cho mà xem.

THỊT QUAY ÁP CHẢO

Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi. Cho tỏi băm, 20ml mật ong, 10ml dầu hào, 10ml dầu mè, 15g bột nêm, 10g đường vào một chiếc dĩa lớn.

Cắt nhỏ heo quay thành từng miếng vừa ăn. Lăn heo quay đều các mặt (trừ mặt da) qua nước ướp.

Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, nhẹ nhàng thả thịt vào, áp chảo đều mỗi mặt (trừ mặt da) khoảng 30 giây rồi gắp ra.

CANH KIM CHI SƯỜN

Sườn chặt miếng vừa ăn, luộc sôi khoảng 2-3 phút, chắt bỏ phần nước luộc, rửa vài lần bằng nước lã cho sạch bọt bẩn.

Ướp sườn với chút gia vị, hạt nêm. Gừng, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành boa rô, hẹ rửa sạch, thái khúc ngắn. Phi thơm tỏi, gừng đã băm nhỏ. Cho sườn vào xào qua với chút mắm. Sau đó đổ lượng nước vừa ăn vào nồi.

Ninh cho sườn chín mềm, cho kim chi củ cải vào (phần nước kim chi nên cho từ từ, khi đạt đến độ cay và mặn vừa ý thì thôi). Đun sôi canh trong khoảng 2-3 phút. Cho tiếp hẹ và hành boa rô vào, nêm nếm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

BẮP CẢI TÍM MUỐI

Thái sợi bắp cải tím, rửa sạch. Muối bắp cải với 5g muối, 15g đường, 15ml nước cốt chanh. Dùng tay bóp nhẹ để bắp cải thấm gia vị. Món này ăn kèm thịt quay áp chảo vô cùng ngon nhé!

Ngày mai mình sẽ làm món vịt om sấu. Món này ngon mà cả nhà mình lại rất thích trong những ngày đông lạnh giá này. Thêm vào đó, mình sẽ nấu món canh đầu cá măng chua. Vừa nóng hổi lại dễ ăn với cơm vì vị chua chua thanh nhẹ. Một đĩa salad dưa chuột nữa là hoàn thiện!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng bên bữa ăn gia đình!