Nguyên liệu:
Thịt nạc gà (phần ức)
Bột mì
Bột chiên xù
Trứng gà
Xốt cà chua
Hành củ, gừng băm nhỏ
Chanh
Dầu mè đen
Muối, đường, bột ngọt, tiêu
Sữa tươi
Chế biến:
Thịt gà thái từng miếng khỏ, dùng búa chuyên dụng dần cho miếng thịt mỏng và mềm ra.
Cho thịt vào ướp với hành củ băm nhỏ, muối, tiêu, bột ngọt.
Trộn bột mì với trứng gà đánh tan, cho thêm chút sữa tươi để tạo ra một hỗn hợp sền sệt (nếu không có sữa tươi bạn có thể dùng nước trắng hoặc nước dừa).
Đun nóng chảo và cho dầu vào đợi dầu sôi… Gắp từng miếng thịt gà nhúng vào hỗn hợp bột mì, trứng, sữa rồi lăn vào bột chiên xù cho bột bám dày đều quanh miếng thịt.
Chiên cho tới khi lớp bột bên ngoài vàng rộm là được.
Pha nước xốt để chấm:
Hòa xốt cà chua với nước, nêm thêm đường, muối, chanh, bột ngọt.
Cho gừng băm nhỏ vào chảo dầu xào vàng rồi đổ hỗn hợp nước xốt cà chua đã pha vào đun sôi.