Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 bát con cơm dừa sấy khô
- 13 lá gelatin hoặc 30gr bột gelatin
- 120ml nước cốt dừa
- 100gr bột đường hoặc đường cát trắng
- 190gr kem tươi
- 280ml sữa tươi
- Khuôn vuông, màng bọc thực phẩm
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Lá gelatin cắt làm đôi sau đó ngâm vào tô nước đá lạnh 5-10 phút cho mềm, nếu bạn dùng bột gelatin thì cho vào bát con và thêm vài thìa nước rồi khuấy đều, ngâm 5 phút cho gelatin nở mềm.
- Bước 2: Cho sữa tươi, nước cốt dừa, đường vào nồi và bật bếp khuấy đều cho đường tan hết, nồi sữa nóng già tầm 70-80 độ C là tắt bếp. Lưu ý: không cần đun cho sữa sôi lên.
- Bước 3: Vớt lá gelatin rồi vắt nhẹ cho hết nước sau đó cho vào nồi sữa khuấy đều cho gelatin tan hoàn toàn, thêm kem tươi vào cùng và khuấy đều 1 lần nữa. Lọc hỗn hợp sữa qua dây để sữa mịn mượt hơn.
- Bước 4: Lót màng bọc thực phẩm vào khuôn để khi lấy bánh ra sẽ dễ dàng hơn và không bị dính khuôn.
- Bước 5: Rót hỗn hợp sữa vào khuôn và chờ nguội thì đem cất tủ lạnh 2-3 tiếng cho đông lại.
Khi ăn bạn lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt miếng vuông nhỏ, lăn qua bát đựng cơm dừa khô để bánh bám đều 1 lớp vụn cơm dừa bên ngoài, bày ra đĩa thưởng thức.