Tan chảy với món bánh tuyết bọc dừa mát lạnh, ngậy thơm

Những miếng bánh tuyết nhỏ xinh, trắng muốt như những viên tuyết đầy hấp dẫn, mát lạnh, thơm ngon, béo ngậy tan ngay trong miệng làm say mê biết bao người thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 bát con cơm dừa sấy khô

- 13 lá gelatin hoặc 30gr bột gelatin

- 120ml nước cốt dừa

- 100gr bột đường hoặc đường cát trắng

- 190gr kem tươi

- 280ml sữa tươi

- Khuôn vuông, màng bọc thực phẩm

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Lá gelatin cắt làm đôi sau đó ngâm vào tô nước đá lạnh 5-10 phút cho mềm, nếu bạn dùng bột gelatin thì cho vào bát con và thêm vài thìa nước rồi khuấy đều, ngâm 5 phút cho gelatin nở mềm.

- Bước 2: Cho sữa tươi, nước cốt dừa, đường vào nồi và bật bếp khuấy đều cho đường tan hết, nồi sữa nóng già tầm 70-80 độ C là tắt bếp. Lưu ý: không cần đun cho sữa sôi lên.

- Bước 3: Vớt lá gelatin rồi vắt nhẹ cho hết nước sau đó cho vào nồi sữa khuấy đều cho gelatin tan hoàn toàn, thêm kem tươi vào cùng và khuấy đều 1 lần nữa. Lọc hỗn hợp sữa qua dây để sữa mịn mượt hơn.

- Bước 4: Lót màng bọc thực phẩm vào khuôn để khi lấy bánh ra sẽ dễ dàng hơn và không bị dính khuôn.

- Bước 5: Rót hỗn hợp sữa vào khuôn và chờ nguội thì đem cất tủ lạnh 2-3 tiếng cho đông lại.

Khi ăn bạn lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt miếng vuông nhỏ, lăn qua bát đựng cơm dừa khô để bánh bám đều 1 lớp vụn cơm dừa bên ngoài, bày ra đĩa thưởng thức.