Sườn sụn rim cay không ăn ngay sẽ tiếc

Những ngày đông se lạnh, thưởng thức món sườn sụn rim cay vừa ngon vừa giòn này với cơm thật tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Sườn sụn: 300g
- Ớt bột: 10g
- Mật ong: 1 thìa cà phê
- Dầu hào: 1 thìa cà phê
- Tương ớt: 1 thìa cà phê
- Sả: 1-2 củ
- Hành khô: 1 củ; Tỏi: 1 củ
- Lá chanh: 10 lá
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.

PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN SỤN RIM CAY

Bước 1: Sườn sụn thái miếng mỏng, ướp sườn sụn với thìa bột nêm, 1 ít hành tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp cho sườn sụn vào xào.

Bước 3: Đảo tới khi thấy sườn săn lại thì thêm 1 thìa ớt bột, 1 thìa mật ong, ½ thìa đường và dầu hào vào rồi xóc đều lên để sườn sụn ngấm vị.

Bước 4: Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, khi thấy miếng sườn mềm và chín thì thêm ít sả tước sợi mỏng vào đảo liên tục.

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ việc thêm ít lá chanh thái chỉ rồi đảo lại lần nữa là được.

Cho sườn sụn rim cay ra đĩa dùng với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công với cách làm món sườn sụn rim cay giòn ngon, đưa cơm nhé!