Những loại quả nên ăn vào mùa đông

Các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn, về mùa đông nên chọn ăn các loại trái cây có mọng nước và có múi.

Lựu - Nguồn cung cấp vitamin dồi dào

Lựu là loại quả rất phổ biến mùa thu đông, là nguồn cung cấp vitamin dồi dào. Ngoài ra, hạt lựu còn giúp giảm cholesterol, giảm nguy cơ đột quỵ, hỗ trợ quá trình giảm cân. Theo các nhà khoa học thì nước ép lựu và dầu có thể bảo vệ da của chúng ta khỏi bức xạ mặt trời, do đó bảo vệ da khỏi các bệnh ung thư do tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Các nhà nghiên cứu cho rằng tác dụng này là nhờ vào anthocyanin và tannin có trong lựu, giúp chống oxy hóa và chống ung thư. Đặc tính này đồng thời giúp chống lão hóa và các bệnh thoái hóa như Alzheimer và viêm khớp dạng thấp.

Cam quýt - Bổ sung nước, tốt cho da

Cam, quýt không chỉ giải khát mà còn tốt cho làn da. Vào mùa đông, da thường bị khô, nứt nẻ rất thiếu thẩm mỹ. Cam quýt rất giàu carbohydrates, vitamin, axit malic, axit citric, protein, chất xơ, khoáng chất... nên vừa cung cấp dinh dưỡng, lại giúp bổ sung nước cho cơ thể và giữ ẩm cho làn da. Cam cũng là một loại trái cây chứa rất nhiều chất chống ôxy hóa và vitamin C.

Chanh - Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Chanh giàu vitamin A, C. Một cốc nước chanh ấm sẽ là lựa chọn tuyệt vời vào một buổi sáng mùa đông lạnh giá. 

Trong nước chanh có chứa nhiều vitamin C, đây là loại chất giúp tăng cường sức đề kháng và ngăn cản các bệnh khi thời tiết lạnh. Vitamin C có trong chanh giúp chống viêm và được sử dụng trong việc điều trị bệnh hen suyễn và các bệnh về hô hấp khác.

Ngoài ra chanh còn giúp tăng cường hấp thu sắt, đóng vai trò trong khả năng miễn dịch. Nước chanh còn chứa nhiều chất kali giúp kích thích trí não phát triển và cân bằng huyết áp.

Bưởi - Tăng cường hệ miễn dịch

Vào mùa đông, ăn bưởi giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, duy trì ổn định trọng lượng cơ thể. Vốn là một loại quả chứa rất nhiều vitamin C, có tính hàn nên bưởi có tác dụng giảm ho và cảm cúm rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng múi bưởi bỏ hạt, cắt nhỏ cho vào bình miệng rộng, đổ rượu ngập rồi đun cho nhừ, trộn thêm mật ong, thỉnh thoảng xúc một thìa ngậm trong miệng.

Quả Kiwi - Bổ sung vitamin C

Quả kiwi lại chứa gấp đôi lượng vitamin C so với quả cam. Do đó mỗi ngày, bạn chỉ cần ăn một quả kiwi là đã có đủ lượng vitamin C cần thiết. Ngoài ra, kiwi cũng là loại trái cây chứa nguồn vitamin E dồi dào, có tác dụng tốt cho tim mạch.