Dưới đây là những lợi ích hiếm thấy của nho khô với mẹ bầu và thai nhi:
Đối với mẹ bầu
Bổ sung máu
Trong thời gian mang thai, chị em rất dễ gặp phải triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt do cung cấp cho thai nhi phát triển. Nho khô chứ lượng vitamin B, sắt và một số khoáng chất giúp làm tăng nồng độ hemoglobin trong cơ thể, giúp duy trì tình trạng thiếu máu và ngăn chặn các bệnh thường gặp như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn.
Tốt cho hệ tiêu hóa
Chất xơ, magiê và kali trong nho khô giúp hộ trợ hệ tiêu hóa đến tối đa. Vì vậy thức ăn đi vào cơ thể mẹ bầu sẽ dễ dàng được tiêu hóa hơn.
Chăm sóc răng miệng
Các mẹ đều biết rằng, khi mang bầu nướu và răng rất hay bị chảy máu và gặp các vấn đề xấu. Lúc này hãy nghĩ đến nho khô. Trong nho khô có chứa axit oleanolic giúp bảo vệ răng khỏi bị sâu. Đồng thời cũng giúp ngăn ngừa mùi hôi từ răng miệng do vi khuẩn và các vấn đề khác ở miệng gây ra.
Không chỉ giúp mẹ bầu tăng năng lượng, nho khô còn rất có lợi cho sự phát triển
xương ở thai nhi. (ảnh minh họa)
Ngăn ngừa táo bón
Nho khô có hàm lượng chất xơ cao, giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón hiệu quả khi mang thai. Trái cây khô này có công dụng nhuận tràng, giúp mẹ bầu đi vệ sinh dễ dàng hơn.
Tăng năng lượng
Nho khô chứa nhiều fructose và glucose giúp hấp thụ vitamin cần thiết từ thực phẩm mà mẹ bầu ăn hàng ngày, do đó sẽ giúp tăng năng lượng cho cơ thể chị em.
Trái cây khô này cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp chị em chống chọi lại các bệnh thường gặp khi mang bầu như cảm cúm, mệt mỏi. Dinh dưỡng trong nho khô cũng giúp mẹ bầu có thêm sức lực cần thiết để vượt qua cơn đau đẻ và sinh con.
Đối với thai nhi
Tốt cho thị lực
Mẹ ăn nho khô khi mang bầu sẽ giúp thai nhi phát triển tốt thị lực, giảm nguy cơ mắc các dị tật bẩm sinh, đặc biệt các bệnh liên quan đến mắt.
Tốt cho sự phát triển xương
Nho khô chứa hàm lượng canxi và sắt cao rất có lợi cho sự phát triển xương ở thai nhi. Vì vậy, mẹ bầu đừng bỏ qua món ăn vặt cực tốt này nhé!