Nguyên liệu:
Chuẩn bị nguyên liệu.
500g thịt đùi gà
3-4 lá chanh
Nước mắm, bột canh, mỳ chính, dầu ăn
Nguyên liệu cho món thịt gà rang lá chanh
Cách làm:
- Thịt gà chặt miếng vừa ăn.
- Đổ nước ngập mặt thịt rồi đun sôi cho hết bọt đen, lấy ra rửa lại dưới vòi nước cho sạch và hết vụn xương. Rửa thịt theo cách này thịt của bạn cũng sẽ sạch hơn, khi rang cũng ra bớt nước hơn.
- Ướp thịt với 1 thìa café bột canh, mỳ chính, dầu ăn 30 phút.
- Lá chanh thái nhỏ.
- Bật bếp lên rang thịt ở lửa vừa, khi thịt bắt đầu khô hết nước thì cho 1 thìa canh nước mắm vào tiếp tục đảo đến khi thịt chín, săn lại thì cho lá chanh vào rồi tắt bếp.
- Lấy thịt gà rang lá chanh ra đĩa, dùng với cơm.
Lưu ý: Khi rang bạn cho thêm chút nước mắm vào thì thịt sẽ dậy mùi thơm và đậm đà hơn nhiều đấy!