Nghỉ lễ đãi cả nhà món bò bít tết mềm ngon với công thức đơn giản, ai cũng có thể trổ tài!

Trong những ngày nghỉ lễ, bạn có nhiều thời gian bên gia đình hơn. Hãy trổ tài nấu nướng để đãi cả nhà với món bò bít tết sốt tiêu đen này nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bò bít tết:

1. Thịt thăn bò 300g

2. Măng tây 3 cây

3. Nấm mỡ 3 cây

4. Cà chua bi 3 quả

5. Hành khô 2 củ

6. Gia vị: Muối tiêu 3g, rượu vang 50ml, bơ lạt 80g, tương cà 50g, muối 2g, đường 1g, lá hương thảo 2 nhánh.

Cách làm bò bít tết đơn giản mà ngon

1. Làm phần bò bít tết

Thịt bò sơ chế sạch, thấm khô sau đó rắc chút muối và bột tiêu lên trên. Hành băm nhỏ.

Xoa vài lần để muối thấm vào miếng thịt.

Đổ một ít dầu ăn vào chảo, đun cho dầu nóng sau đó cho miếng thịt bò vào chiên.

Sau 1 phút thì lật mặt thịt bò, chiên tiếp mặt còn lại.

Tiếp đó cho một ít bơ lạt vào chảo đun cho bơ tan chảy. Dùng thìa rưới đều bơ lên miếng thịt bò để thịt thơm mùi bơ.

Gắp miếng thịt bò ra đĩa.

Cho măng tây, nấm, cà chua vào chảo vừa chiên thịt bò, xào cho các nguyên liệu chín.

2. Nấu sốt tiêu đen

Cho ít bơ vào chảo đun tan chảy. Tiếp đó đổ hành băm nhỏ vào xào thơm, rồi thêm chút bột tiêu đen vào.

Đổ rượu vang vào, thêm muối, tương cà, đường, nấu ở lửa nhỏ cho đến khi sốt sánh lại.

Thái thịt bò thành miếng vừa ăn. Khi ăn chấm cùng sốt tiêu.

Thành phẩm:

Từng miếng thịt bò mềm ngọt thơm mùi bơ, chỉ cần nghĩ thôi đã cảm thấy ngon miệng lắm rồi. Món ăn chế biến khá đơn giản, nhanh chóng mà lại đem đến một bữa ăn ngon miệng giàu dinh dưỡng cho cả gia đình.

Để làm được món bò bít tết sốt tiêu đen như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 180.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm bò bít tết này nhé!