Ngày nay, rong biển càng được dùng phổ biến và trở thành món ăn bổ dưỡng không thể thiếu của nhiều gia đình.
Khám phá Ẩm thực Việt Nam , địa chỉ quán ngon trên cả nước ngay tại ẨM THỰC 24H. Thực đơnMón ngon mỗi ngàyngon miệng.
Hai biến tấu món canh rong biển kiểu Hàn ngon đúng điệuCách làm món gỏi rong biển ngon, bổ, đẹpCanh tôm rong biển, tổng hòa hương vị
1. Salad rong biểnNguyên liệu:
- 200g tôm sú
-10g rong biển xanh
-10g rong sụn
- 100g ớt đà lạt, 200g xà lách xanh, tím, 1 quả cà chua, 1 củ hành tím
-100g vừng trắng
- Nước sốt trộn salad: cho 2 thìa súp dấm + 1 thìa súp đường + 1 thìa súp dầu ăn + 2 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê tiêu vào chén nhỏ, khuấy đều
Thực hiện:
- Tôm luộc chính, bỏ đuôi, chẻ lưng.
- Rong sụn và rong biển ngâm nước cho nở, xắt khúc vừa ăn. Ớt Đà Lạt xắt sợi, xà lách rửa sạch, cà chua, củ hành cắt múi cau.
- Cho xà lách, ớt, cà chua, hành củ, rong biển vào đĩa, xếp tôm lên trên, rưới nước trộn vào, rắc vừng lên rồi trộn đều khi ăn.
2. Cơm cuộn rong biển Kimbap Hàn Quốc
Kimbap là món ăn Hàn Quốc quen thuộc và gần gũi với người Việt. "Kim" lag lá rong biển khô, "bap" có nghĩa là cơm.
Nguyên liệu:
- Trứng chiên được tráng mỏng, cà rốt luộc vừa chín, xúc xích, thịt xông khói. Tất cả đều được cắt thành dạng sợi vừa ăn.
- Lá rong biển khô, một chút mè
Thực hiện:
-Trải lá rong biển khô, dàn cơm cho đều trên lá rong biển, đặt các nguyên liệu làm nhân đã chuẩn bị từ trước vào giữa.
- Cuộn từ từ và chắc tay. Một mẹo nhỏ để cuộn cơm không bị bung ra giữa chừng là bạn nên dàn cơm sát mép để tạo độ dính cho cuộc Kimbap.
3. Trứng chiên rong biểnNguyên liệu:
- Trứng gà ta 3 trái
- 1 miếng rong biển
- Cà rốt băm nhỏ, hành tây xắt nhỏ.
Thực hiện:
- Rong biển trụng qua nước cho mềm
- Hành tây, cà rốt thái hạt lựu
- Đập trứng vào một cái tô, cho 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, sau đó cho tất cả nguyên liệu cà rốt, hành tây, ngò vào, dùng đũa khuấy đều theo 1 chiều cho đến khi hạt nêm tan hết
-Bắc chảo lên bếp cho chút xíu dầu vào để nóng, sau đó cho hỗn hợp trứng vào tráng đều, để lửa vừa
- Khi trứng gần ráo mặt, cho rong biển lên trên rồi khéo léo cuộn trứng lại
4. Canh rong biển sườn non đậu phụNguyên liệu:
- Sườn non
- Rong biển
- Đậu hũ trắng
- Rau mùi, cà rốt, nấm hương, gừng, hành lá
Chế biến:
- Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn
- Rong biển ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch, để ráo
- Đậu hũ thái hình vuông mỏng. Gừng đập dập, hành lá thái xéo dài.
- Cho sườn vào đun nhỏ lửa và hớt bọt khoảng 20 phút cho chín mềm, thả gừng vào cho dậy mùi.
- Sau đó, cho rong biển, đậu hũ non, nấm hương, cà rốt vào đun thêm 1 phút. Nêm gia vị vừa ăn sau đó múc canh ra tô, răc tiêu, hành lá và rau mùi lên trên.
5. Chè rong biển đậu xanh giải nhiệtNguyên liệu:
-Rong biển 50g
- Đậu xanh 100g
- Đường phèn 300g
- Vani 1 ống
Thực hiện:
- Rong biển ngâm trong nước lạnh, rửa sạch nhớt và cắt khúc khoảng 5cm, để ráo
- Đậu xanh rửa sạch, loại bỏ những hạt đậu hỏng, cho lên bếp nấu đến khi chín mềm
- Cho đường phèn vào khuấy đều cho tan hết đường, tắt lửa và cho ống vani vào
- Đợi chè nguôi, cho rong biển vào. Nếu cho rong biển vào khi nước còn nóng hay đang sôi thì sợi rong biển sẽ bị mềm và mất độ giòn.