Nguyên liệu làm bánh kem dừa:
Phần đế bánh:
- Bánh quy nghiền
- 30g đường nâu
- 105g bơ tan chảy
Phần nhân:
- 45g bột ngô
- 90g đường cát trắng
- Một ít muối
- 5 lòng đỏ trứng
- 230ml nước cốt dừa
- 230ml sữa
- 15g bơ
- 5g vani
- 230g dừa
- 115g dừa sấy
Phần kem phủ:
- 230g-350g kem tươi - whipping cream
- 30g đường cát trắng
- 5g bột ngô
Cách làm bánh kem dừa:
Bước 1: Trộn bánh quy nghiền, đường nâu và bơ tan chảy lại với nhau rồi ép chặt dưới đáy khuôn, cho vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong 6 phút.
Bước 2: Cho các loại sữa và trứng vào bát lớn, đánh đều.
Bước 3: Cho bột ngô, đường và muối vào nồi.
Bước 4: Từ từ đổ hỗn hợp sữa trứng vào chung, khuấy đều.
Bước 5: Bật lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp hòa đều vào nhau.
Bước 6: Khi hỗn hợp sệt lại thì bạn cho dừa, vani và bơ vào, trộn đều.
Bước 7: Đổ hỗn hợp lên phần đế bánh đã được nướng và để nguội.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho vào tủ lạnh giữ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ.
Bước 8: Đánh đều các nguyên liệu của phần kem lại với nhau, rồi láng đều phần bề mặt bánh và bắt bông theo hình dạng tùy chọn.
Bước 9: Cuối cùng, bạn rắc dừa sấy lên bề mặt bánh và đặt bánh vào tủ lạnh giữ lạnh vài giờ đồng hồ.
Trước khi dùng bạn lấy bánh ra cắt thành nhiều phần nhỏ vừa ăn, bánh kem lạnh dùng kèm ít trà nóng sẽ rất tuyệt. Bánh kem dừa với lớp đế giòn giòn, kem mát lạnh béo mịn và chút sần sật từ dừa sấy sẽ chinh phục ngay cả những bạn nhỏ khó tính nhất trong gia đình bạn đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!