Lời khuyên tiền bạc nghe tưởng hay nhưng lại là 'cạm bẫy' khiến ai cũng mắc phải lúc còn trẻ
Thứ bảy, 17/07/2021 15:54

Có những lời khuyên tài chính khiến bạn có động lực cải thiện cuộc sống cá nhân. Thế nhưng, không phải lúc nào những lời khuyên đó cũng là chính xác, đặc biệt là những điều sau đây.

Càng kiếm nhiều tiền càng có nhiều vấn đề

Đây là một niềm tin sai lầm phổ biến trong phần đông xã hội.

Người giàu không sợ phải thừa nhận rằng tiền giúp họ giải quyết được rất nhiều vấn đề.

“Tiền giúp họ kiểm soát từng khía cạnh của công việc kinh doanh cũng như cuộc sống. Khi càng có nhiều tiền, họ càng giải quyết được nhiều vấn đề khó khăn”, Siebold nói.

Empty

Làm việc chăm chỉ sẽ trở nên giàu có

Người bình thường nghĩ rằng làm việc chăm chỉ sẽ tạo ra tài sản.

Còn đối với người giàu, mặc dù đánh giá cao sự chăm chỉ, họ biết rằng đòn bẩy về tài chính không nằm ở sự chăm chỉ.

“Nếu chăm chỉ là chìa khóa của thành công về tài chính thì tất cả những công nhân xây dựng và nhân viên phục vụ nhà hàng đều đã trở thành triệu phú”, Steve Siebold chia sẻ.

Cố gắng theo kịp những người bạn giàu có hơn

Khi đi chơi với những người bạn giàu có hơn mình, chúng ta cảm thấy buộc phải theo kịp họ, mua quần áo hàng hiệu, xe hơi sang trọng và chi trả cho những chuyến du lịch khắp nơi trên thế giới. Điều quan trọng là bạn phải biết giới hạn của mình và không mắc nợ, chỉ để bạn có thể phù hợp với lối sống của một người giàu có.

Rốt cuộc, thành công và tiền bạc đến ở các giai đoạn khác nhau trong cuộc đời đối với một số người và chúng ta cần phải thông minh.

Lấy thẻ tín dụng sớm

Nhận thẻ tín dụng sớm có thể tốt cho các khoản chi tiêu của bạn, nhưng chỉ khi bạn là người có trách nhiệm với nó. Nếu bạn không đủ khả năng thanh toán hàng tháng, nhưng cảm thấy muốn mua nhiều thứ mà bạn có thể cần hoặc có thể không cần, thì tốt nhất hãy đợi ít nhất cho đến khi bạn có một công việc được trả lương khá hơn hãy sử dụng thẻ tín dụng.

Empty

Kiếm tiền rất phức tạp

Đa số mọi người cho rằng việc kiếm được tiền rất bí ẩn và người giàu phải là những người thông minh xuất chúng, may mắn và có bằng cấp. Tuy nhiên, cả ba yếu tố này đều không hoàn toàn đúng.

Người giàu biết rằng tiền chỉ đến sau những ý tưởng và cách bạn giải quyết vấn đề.

“Giải pháp bạn đưa ra càng tốt thì bạn càng kiếm được nhiều tiền. Kiếm tiền không dễ, nhưng nó rất đơn giản. Không có bí ẩn làm giàu nào cả, chỉ có những người không biết cố gắng và có niềm tin sai lầm thì mãi mãi không thể giàu được mà thôi”, Siebold viết.

Luôn đặt hàng mang đi

Khi bạn sống xa nhà và không có thời gian nấu nướng, bạn có thể hình thành thói quen gọi đồ ăn hết lần này đến lần khác. Điều đó có nghĩa là bạn bắt đầu bội chi vào thực phẩm và bạn có thể không đủ ổn định về tài chính để có thể chi trả khoản chi tiêu này. Thay vào đó, hãy đến cửa hàng tạp hóa, mua các sản phẩm bạn cần và tự nấu ăn. Nếu bạn không thể nấu ăn, bạn nên cố gắng học cách làm.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/loi-khuyen-tien-bac-nghe-tuong-hay-nhung-lai-la-cam-bay-khien-ai-cung-ma.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/loi-khuyen-tien-bac-nghe-tuong-hay-nhung-lai-la-cam-bay-khien-ai-cung-mac-phai-luc-con-tre-search/?id=295029

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu

Tag: bài học , cuộc sống , thành công