Lợi ích 'vàng' của quả bưởi có thể bạn chưa biết

Bưởi là một loại trái cây quen thuộc thường được dùng ăn tráng miệng và loại quả này rất có lợi cho sức khỏe. Cùng khám phá những công dụng tuyệt vời ít ai biết của bưởi.

Bưởi là một nguồn bổ sung vitamin C tuyệt vời làm tăng sức đề kháng của cơ thể.

Đặc biệt, vitamin C có trong bưởi còn giúp ngăn ngừa những bệnh ung thư miệng và ung thư dạ dày. Bưởi cũng chống lại các gốc tự do trong cơ thể. Các bệnh như ung thư, đột quỵ, nhồi máu cơ tim đều liên quan đến các gốc tự do không được kiểm soát trong cơ thể.

Lượng vitamin C có trong bưởi còn là một chất chống oxy hóa, vitamin C bảo vệ cơ thể chống lại stress, các bệnh liên quan với hen suyễn và viêm khớp…

Nước ép bưởi có chứa lycopene, một phytochemical với tính chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể.

Bưởi có một hợp chất gọi là d-limonene ngăn ngừa sự hình thành và làm tan sỏi thận.

Ăn một quả bưởi vào buổi sáng sẽ giúp bạn có đủ lượng vitamin C cần thiết trong ngày.

Bưởi rất giàu chất xơ khiến bạn cảm thấy no bụng nên giúp giảm thiểu cơn đói giữa các bữa ăn.

Sẽ tốt hơn khi ăn bưởi vào buổi sáng thay vì thêm nó vào bữa trưa hoặc bữa tối.

Chỉ cần ăn nửa quả bưởi cũng đủ thỏa mãn sở thích ăn vặt của bạn.

Bưởi có chứa nhiều vitamin A, một loại vitamin quan trọng đối với hệ miễn dịch và cũng là một chất chống oxy hóa mạnh giúp loại bỏ các gốc tự do-nguyên nhân dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, kể cả ung thư.

Trong một nửa quả bưởi có chứa hơn 300 IU vitamin A nên rất tốt cho thị lực và tăng trưởng tế bào.

Như đã phân tích ở trên bưởi rất giàu chất chống oxy hóa như vitamin C, góp phần làm giảm nguy cơ stress có liên quan đến nhiều bệnh ung thư.

Đồng thời một nghiên cứu gần đây cho thấy một hợp chất trong quả bưởi được gọi là naringenin có hiệu quả chống lại ung thư tuyến tiền liệt.

Bởi vì nó giúp sửa chữa hư hỏng DNA trong các tế bào tuyến tiền liệt của con người.

Trong những quả bưởi màu đỏ còn có lycopene một chất chống oxy hóa khác.

Theo một nghiên cứu khác bưởi còn chứa một chất được gọi là limonoids, giúp ngăn ngừa các khối u bằng cách thúc đẩy một loại enzyme tác động lên gan thúc đẩy trục xuất chất độc ra ngoài cơ thể.

Limonoids còn trợ giúp chống lại ung thư miệng, da, phổi, dạ dày.

Phần ruột bên trong bưởi có chứa glucarates, một loại phytochemical đã được chứng minh hiệu quả chống lại bệnh ung thư vú.