Làm đĩa miến xào giò chay ăn sáng nhẹ bụng tháng Vu Lan

Miến xào giò căn là món chay dễ làm, ngon miệng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Miến dong: 100g

- Giò căn: 200g

- Đậu phu: 1 cái

- Mộc nhĩ: 3-4 cái

- Cà rốt: 1 củ

- Giá đỗ: 100g

- Dưa chuột: 1 quả

- Hành, rau răm, rau mùi: 1 ít

- Ớt chuông: 1/2 quả

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, bột nêm, bột canh, mì chính.

PHẦN 2: CÁCH LÀM MIẾN XÀO GIÒ CĂN

Bước 1: Giò căn cắt lát mỏng rồi thái sợi, giá đỗ rửa sạch để ráo.

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi bào sợi, mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ chân, ớt chuông rửa sạch thái sợi. Hành, rau răm rửa rồi thái nhỏ.

Bước 3: Đậu phụ cắt chỉ chiên vàng.

Bước 4: Miến dong ngâm nước lạnh khoảng 30 phút, dùng kéo cắt khúc dài khoảng 7-10 cm.

Bước 5: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho mộc nhĩ, đậu phụ, giò căn vào xào thơm. Nêm ½ thìa bột canh.

Tiếp đến cho ớt chuông, giá đỗ và cà rốt vào đảo đều. Cho hỗn hợp rau củ vừa xào ra đĩa.

Bước 6: Vẫn chảo đó cho miến vào xào nhanh tay, có thể cho thêm chút xíu nước để miến dễ chín và không bị cháy. Sau đó cho tiếp phần rau củ vào trộn đều lên, nêm nếm gia vị vừa miệng.

Cuối cùng thêm hành, rau răm cùng 1 thìa mì chính cùng chút dầu hào rồi trút miến xào giò căn ra đĩa rắc thêm ít vừng rang là được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!