1. Cách chiên cá cùng nước cam vô cùng độc đáo
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 400 gram cá, hai quả cam, gừng
- 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 quả trứng gà
- 1 thìa đường và một bát bột mỳ.
Cách thực hiện món cá chiên giòn sốt cam:
Đầu tiên, cá được rửa sạch và thái phi lê thành từng miếng mỏng. Cho gừng thái nhỏ, hạt tiêu, muối và ướp trong 30 phút để thịt cá ngấm đều gia vị.
Đổ bột vào một bát lớn và cho thêm một quả trứng
Trộn đều tay cho đến khi bột và trứng được trộn nhuyễn với nhau
Sau khi cá đã được tẩm ướp gia vị, nhúng qua một lớp bột mì mỏng
Cho lên chảo dầu chiên đến khi chín vàng đều thì gắp cá ra ngoài
Cho cá đã chiên vàng ra rổ và để ráo mỡ
Đây chính là điều đặc biệt của món cá chiên giòn này, chuẩn bị một chút nước ép cam cho vào chảo đun đến khi sôi.
Cho đường và một chút bột mì vào đun đến khi sôi sao cho nước cam đặc sánh
Sau đó, tưới nước cam lên cá và thưởng thức
2. Mẹo chiên cá không dính chảo
Làm lớp áo phủ bề mặt cho cá: Đây là mẹo chiên cá không dính chảo được áp dụng rất phổ biến vì cách làm khá đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng một ít bột chiên giòn hoặc bột mì tẩm vào 2 mặt của cá, sau đó đem cá đi chiên là sẽ có ngay món cá chiên giòn ngon, hấp dẫn mà không bị dính chảo.
Làm lớp áo phủ bề mặt cho cá: Đây là mẹo chiên cá không dính chảo được áp dụng rất phổ biến vì cách làm khá đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng một ít bột chiên giòn hoặc bột mì tẩm vào 2 mặt của cá, sau đó đem cá đi chiên là sẽ có ngay món cá chiên giòn ngon, hấp dẫn mà không bị dính chảo.
Sử dụng một chút muối khi chiên: Với cách này, bạn có thể ngâm cá trong nước muối loãng từ 10-15 phút, sau đó thấm khô cá bằng giấy ăn rồi mang cá đi chiên sẽ không bị dính chảo.
Chiên cá trong dầu lạnh: Dùng dầu lạnh để chiên cá cũng là một cách để có được món cá chiên hoàn hảo. Bạn cho dầu vào chảo, cho cá vào chiên luôn tiếp đó và vặn nhỏ lửa để cá chín từ từ. Khi cá sắp chín, bạn vặn lửa lớn hơn sẽ chiên được phần da giòn ngon và hạn chế dính chảo.