Nguyên liệu:
- 12 cái xúc xích
- 3 lạng thịt ba chỉ, thái mỏng
- ½ cốc đường nâu
- Que xiên
Cách làm:
Bước 1. Đặt nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C. Trong lúc lò nóng, ngâm các que xiên vào bát nước lạnh để tránh que bị gãy, xơ lúc cho vào lò nướng.
Bước 2. Thái thịt ba chỉ thành từng lát mỏng. Ướp muối, tiêu vào thịt rồi cho thịt vào tủ lạnh một lúc.
Bước 3. Thái xúc xích thành từng miếng vừa ăn. Cuốn thịt ba chỉ quanh miếng xúc xích và cố định bằng các que xiên.
Bước 4. Xếp các xiên thịt cuốn xúc xích lên khay nướng.
Bước 5. Rắc đường nâu lên trên các cuốn thịt.
Bước 6. Cho khay thịt vào lò, nướng từ 20 – 25 phút đến khi đường tan, phủ một lớp nâu vàng giòn trên cuốn thịt.