Hạnh phúc vốn không đong đếm bằng vật chất, hạnh phúc thể hiện qua những nụ cười
Thứ ba, 16/06/2020 14:38

Cuộc sống này dù cho sự bận tâm của bạn là gì, cuộc sống có vô vị hay là không, cuộc hôn nhân ngày càng căng thẳng vốn dĩ là những mâu thuẫn trong cuộc sống đời thường.

1. Con người giàu về vật chất nhưng lại trống rỗng về tinh thần

Thời nay, mỗi người dường như đều bị cuốn vào những vòng xoáy bận rộn, đến nỗi chẳng còn có chút thời gian để thưởng thức cái đẹp từ thiên nhiên hay là sự tĩnh tại trong tâm hồn.

Nhiều người lúc nào bận rộn chỉ bằng những công việc vô nghĩa, không mang lại giá trị cho mình. Bởi thế nên sau khi lãng phí thời gian vào những việc đó thì lại than vãn cuộc sống này nhạt nhẽo và trống rỗng.

Cũng có người cảm thấy không hạnh phúc vì mình quá nghèo, cứ vậy theo đuổi vật chất, nhưng lúc nào vẫn thấy mình nghèo. Suy cho cùng cũng vì lòng tham khiến con người khổ, khi có nhà thì muốn có xe, có xe rồi muốn có xe đẹp hơn nữa.

2. Nghèo có phải là nguồn gốc khiến con người bất hạnh?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho con người ta u uất, không hẳn là sự nghèo túng về vật chất mà chính là sự trống rỗng về tinh thần.

Trong cuộc sống này dù cho sự bận tâm của bạn là gì, cuộc sống có vô vị hay là không, cuộc hôn nhân ngày càng căng thẳng vốn dĩ là những mâu thuẫn trong cuộc sống đời thường. Hãy nhớ rằng hạnh phúc không ở chỗ nhà bạn rộng bao nhiêu mà là trong nhà bạn có bao nhiêu tiếng cười, niềm vui''.

Hạnh phúc cũng không phải bạn lái chiếc xe đắt tiền thế nào, oai trước mọi người ra sao mà quan trọng nhất là bạn lái xe bình an về nhà bên gia đình hay là không. Vốn dĩ hạnh phúc không nằm ở chỗ bạn tích góp được nhiều tiền hay không mà mỗi ngày bạn có được làm những điều mình thích hay không mà thôi.

Hạnh phúc không nằm ở chỗ bạn ăn ngon mặc đẹp hay không mà chính là bạn không có bệnh tật nào cả. Có như vậy thì bạn mới tận hưởng được trọn vẹn cuộc sống này.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/hanh-phuc-von-khong-dong-dem-bang-vat-chat-hanh-phuc-the-hien-qua-nhung-.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/hanh-phuc-von-khong-dong-dem-bang-vat-chat-hanh-phuc-the-hien-qua-nhung-nu-cuoi-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai

Tag: Hạnh phúc vốn không đong đếm bằng vật chất , hạnh phúc , cuộc sống quanh ta