Gợi ý những món ăn tuyệt ngon chế biến từ bơ
Bơ nhồi trứng
Nguyên liệu: 6 quả trứng luộc chín, bóc vỏ + 1 trái bơ xay nhuyễn + 2 thìa cafe mayonnaise + gia vị.
Cách làm: Cắt đôi trứng đã luộc, và dùng thìa lấy nhẹ lòng đỏ ra. Trộn đều lòng đỏ trứng, bơ xay nhuyễn, mayonnaise, muối và tiêu. Bạn cũng có thể cho hỗn hợp này vào máy xay để xay nhuyễn và đều. Đổ hỗn hợp với 1 túi bơm kem, rồi bơm vào các lòng trắng trứng.
Bơ tẩm bột chiên
Nguyên liệu: 3 quả bơ bóc vỏ, tách hạt rồi cắt thành thanh + 1/2 cốc bột mỳ đa dụng + 2 quả trứng + 1/2 cốc bột chiên xù + bột tỏi + bột hành + gia vị.
Cách làm: Trộn muối, bột tỏi, bột hành và tiêu vào cùng bột mỳ đa dụng. Thanh bơ lăn qua bột mỳ đa dụng, nhúng vào trứng rồi lăn đều qua bột chiên xù. Rán ngập dầu.
Kem bơ
Nguyên liệu: 3 trái bơ + 3/4 cốc đường trắng + 1 cốc sữa chua không đường + 1/2 cốc kem tươi + 1 thìa cà phê nước cốt chanh + socola vụn.
Cách làm: Bơ gọt vỏ, bổ đôi, rồi cắt nhỏ hình quân cờ. Xay nhuyễn bơ, đường, sữa chua, kem tươi, nước cốt chanh cho đến khi quện và nhuyễn (xay hỗn hợp này ít nhất 2 phút thì đường trắng mới có thể tan hoàn toàn). Cho vào máy làm kem và làm theo các bước hướng dẫn. 10 phút trước khi quá trình làm kem kết thúc, hãy cho socola vụn vào.
Pudding socola bơ
Nguyên liệu: 2 quả bơ chín, bóc vỏ, tách hột rồi thái nhỏ + 1/3 cốc bột cacao + 1/4 cốc mật ong + 1/2 cốc sữa + 1 thìa cà phê vani.
Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi để vào tủ lạnh 1 tiếng trước khi dùng.
Sinh tố bơ
Nguyên liệu: 1/2 cốc nước dừa tươi + 2 quả chuối lột vỏ + 1 cốc dứa cắt + 1/2 cốc thịt quả bơ.
Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào một máy xay sinh tốt, xay nhuyễn trong vòng 3 phút. Thêm vào nước dừa tươi nếu hỗn hợp quá đặc.
Thịt ba chỉ xông khói cuộn bơ
Nguyên liệu: 4-6 dải thịt ba chỉ xông khói + 1 quả bơ cỡ lớn
Cách làm: Bật lò nướng ở nhiệt độ 425 độ. Bơ bóc vỏ, tách hạt rồi cắt khúc nhỏ khoảng 5cm. Bọc thịt ba chỉ xông khói bên ngoài những khúc bơ. Nướng ở nhiệt độ 425 độ trong vòng 10 đến 15 phút.