Giá vàng hôm nay 26/5: Giá vàng 'rình rập' tăng nóng
Thứ ba, 26/05/2020 08:59

Giá vàng vẫn đang trong trạng thái “rình rập” và có thể bật tăng mạnh bất kỳ lúc nào do những căng thẳng giữa Mỹ và Trung quốc trên nhiều lĩnh vực.

Hiện giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 48,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 48,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,78 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 30.000 đồng/lượng theo chiều mua vào so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 48,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 49,92 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào so với phiên giao dịch gần nhất.

Ảnh minh họa. (Nguồn VTC)

Ảnh minh họa. (Nguồn: VTC)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch tại ngưỡng 1.730,0 USD/ounce (Theo Kitco News). Mức giá này tương đương khoảng 48,8 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Giới đầu tư hiện hứng khởi với biên bản cuộc họp gần nhất của FED được công bố cho thấy, ngân hàng trung ương cam kết hành động phù hợp để hỗ trợ nền kinh tế cho đến khi nó đang trên đà phục hồi.

Đây chính là thông tin góp phần làm kìm hãm đà tăng của giá vàng trong thời gian gần đây.

Diễn biến giá vàng có xu hướng đi xuống do nhiều thị trường chứng khoán lớn ngập sắc xanh đã thu hút sự chú ý của nhà đầu tư, dẫn đến thị trường vàng bị "chia lửa".

Tuy vâỵ, giá vàng vẫn đang trong trạng thái “rình rập” và có thể bật tăng mạnh bất kỳ lúc nào.

Thông tin về xung đột giữa cảnh sát Hồng Kông và người biểu tình phản đối dự luật an ninh quốc gia của Trung Quốc dành riêng cho đặc khu diễn ra vào 2 ngày cuối tuần trước có khả năng “kích hoạt” giá vàng nóng lên.

Dự luật an ninh được đưa ra trong bối cảnh quan hệ Mỹ - Trung ngày càng xấu đi, với việc Tổng thống Donald Trump quy trách nhiệm cho Trung Quốc về đại dịch Covid-19.

Phapluatplus.vn

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-26-5-gia-vang-rinh-rap-tang-nong-d125.. Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-26-5-gia-vang-rinh-rap-tang-nong-d125402.html

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương

Tag: Giá vàng , vàng sjc , vàng 9999