Dạo gần đây vợ chồng tôi thường xuyên xảy ra cãi vã, một phần cũng vì vợ tôi quá ôm đồm công việc mà quên chăm sóc bản thân và gia đình. Hôm nào về nhà tôi cũng gặp cái bản mặt "sầu thảm" của cô ấy mà phát chán.
Nhiều khi cũng nghĩ rằng nên làm một điều gì đó để cứu vãn cuộc sống gia đình này, nếu không cẩn thận, có ngày hạnh phúc lại tan vỡ. Nói là làm, tôi sẽ cho vợ thấy tình yêu của tôi đối với cô ấy thế nào.
Nghĩ đến việc vợ thích nhất trên đời là món thịt gà, nên tôi nhủ sẽ "cải tiến" món ăn này một chút, để vừa gây bất ngờ, lại vẫn đúng hương vị cô ấy thích.
Ban đầu, gà được làm sạch sẽ. Gừng phi thơm, đảo cùng hành lá thái nhỏ. Gạo nếp non ngâm với nước lạnh cùng muối và nước cốt dừa, sau đó đổ ra rá cho ráo nước, cuối cùng trộn với bột nêm vị gà.
Vừa làm tôi vừa tưởng tượng ra gương mặt của vợ lúc nhìn thấy món ăn lạ. Chắc hẳn cô ấy sẽ bất ngờ lắm đây, nhưng nếu cô ấy vẫn cáu kỉnh, thì tôi chẳng biết phải làm thế nào nữa!
Thịt gà được ướp với hạt tiêu, bột nêm, đường và muối. Cho gạo nếp vào nồi hấp, đặt gà lên trên, khi gà vừa chín tới thì lấy gà ra rồi đồ tiếp gạo cho mềm.
Khi xôi chín, dàn xôi lên trên màng nilon bọc thực phẩm, nén chặt. Rắc hành lá phi lên trên lớp xôi rồi cho gà hấp vào, bọc kín xôi quanh thân gà. Đợi cho xôi nguội rồi cho vào nướng khoảng 10 phút với nhiệt độ 400, sau đó bỏ ra và chiên trong chảo.
Đến bữa ăn, thấy món ăn lạ trên bàn, cô vợ bé bỏng há hốc miệng không khỏi ngạc nhiên. Sau khi nếm thử, thấy vừa miệng, bóc miếng xôi thì lộ mảng thịt gà bên trong ra thơm và thật mềm.
Vợ tôi nhìn tôi và cười. Không biết có được vợ tặng cho danh hiệu ông chồng chiều vợ nhất năm không, mà tôi thấy tự hào vì đã tự tay giữ được hạnh phúc của chính mình.
Món "gà không lối thoát" ngon nhất khi xôi vẫn còn nóng giòn, thịt gà béo ngậy mà thơm ngọt tự nhiên, cũng giống như tình cảm vợ chồng lúc nào cũng nồng nàn và ấm cúng.