Nguyên liệu
- 2 cái đùi gà (khoảng 320gr)
- 2/3 bát bột mì hoặc bột ngô
- 1 nhúm lá húng quế
- Gia vị ướp: 2 thìa nước tương, 1 thìa bia tươi, 1 chút bột ngũ vị hương, 1 quả trứng, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa đường, 2 thìa cà phê muối.
Cách thực hiện
- Bước 1: Lọc hết phần thịt để riêng, cắt miếng vừa ăn, không nên cắt quá vụn.
- Bước 2: Đem thịt ướp với gia vị khoảng 30 phút-1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
- Bước 3: Vớt thịt ra rồi trộn bột đều tay.
- Bước 4: Làm nóng chảo dầu khoảng 170 độ, cho từng miếng thịt gà vào chiên vàng giòn, sau đó vớt ra để riêng.
- Bước 5: Để dầu nguội một chút, cho lá húng quế cùng thịt gà vào chiên lại một lần nữa khoảng 30 giây.
- Bước 6: Vớt thịt gà ra để ráo dầu, rắc một ít muối tiêu lên trên và thưởng thức.