Đừng đợi giàu sang, hãy làm cho cha mẹ những điều này trước khi quá muộn
Thứ ba, 06/07/2021 15:25

Có thể chúng ta chưa giàu có, không có nhiều tiền bạc của cải nhưng chỉ cần làm được một vài điều này, chúng ta cũng có thể khiến cho cha mẹ cảm thấy được an ủi.

1 - Những điều con cái nên làm cho cha mẹ

Hãy luôn nhớ ngày sinh nhận của cha mẹ, hãy tặng họ một món qua kèm theo lời chúc trong ngày sinh nhật nhé.

Thường xuyên về thăm nhà, nếu thực sự không làm được vậy thì chỉ cần gọi điện về nhà một hai lần một tuần là đủ.

Hãy đưa cha mẹ đi kiểm tra sức khỏe mỗi năm một lần. (Hãy chọn một ngày nắng đẹp, ngày mà cha mẹ có tâm trạng vui vẻ nhất để đi nhé.)

Thường xuyên chụp ảnh cho cha mẹ, đặc biệt khi có bạn trai, bạn gái, hãy chụp ảnh và gửi cho họ.

18735859_m-810x540

Trả lời tin nhắn của cha mẹ thật chân thành, đừng tỏ ra ghét bỏ khi cha mẹ gọi điện hỏi thăm, dặn dò.

Hãy đưa cha mẹ đi du lịch cùng.

Thường xuyên tâm sự cùng họ, tâm sự về cuộc sống, công việc hay lý tưởng cuộc đời của bạn.

Thức ăn cho bố mẹ luôn phải làm nóng, nấu mềm nhừ, bởi người trung tuổi dạ dày suy yếu, khó tiêu hóa thức ăn.

Giúp cha mẹ chuẩn bị quần áo giữ ấm, bởi họ sẽ luôn vì lo lắng cho chúng ta mà quên mất phải tự chăm sóc bản thân mình.

Học thêm một chút về việc dưỡng sinh để dạy lại cho bố mẹ

Có thời gian hay đấm lưng xoa bóp, nhổ tóc hay cắt móng tay cho cha mẹ, đây đều là những việc họ đã từng làm cho chúng ta.

Biết được cha mẹ thích ăn món gì và hãy tự tay làm cho họ nếm thứ vài món.

Giải quyết những vấn đề cơ bản nhất của cha mẹ, cho cha mẹ tiền tiêu vặt tùy theo khả năng của bản thân, mỗi năm tự tay chọn và mua tặng cha mẹ một vài bộ quần áo, để họ cảm thấy thoải mái và hãnh diện khi mặc chúng.

Chuẩn bị bút ghi âm để lắng nghe những câu chuyện trước kia của họ, nhớ kỹ nụ cười ở hiện tại để bản thân lưu giữ lại những kỉ niệm đẹp đẽ nhất ấm áp nhất.

Phải hiểu rõ rằng công việc phải xếp sau gia đình. Trong khoảng thời gian cha mẹ bị bệnh việc gì có thể tự tay làm thì hay tự làm, đừng tỏ ra chán ghét mà hãy dốc lòng chăm sóc họ.

Hãy ở bên cha mẹ trong những ngày lễ quan trọng, hãy nói cho họ biết khi bản thân chuẩn bị đưa ra một quyết định quan trọng nào đó.

Đưa con bạn tới thăm ông bà chúng thường xuyên hơn: Sự hồn nhiên của trẻ thơ có thể khiến cha mẹ bạn thấy vui vẻ và trẻ lại.

2 - Những điều con cái cần hiểu về cha mẹ của mình

Hiểu rằng cha mẹ cũng cần sự tự do của họ. Mỗi người đều có không gian riêng. Đừng ngăn cản cha mẹ bạn làm những điều họ thực sự muốn làm.

Dành những cử chỉ yêu thương với cha mẹ: Cha mẹ luôn yêu thương bạn theo cách mà chỉ khi trở thành cha mẹ bạn mới hiểu sâu sắc được. Yêu là một động từ, vì thế, hãy thể hiện tình cảm của bạn với cha mẹ bằng hành động.

Chia sẻ thành công cùng cha mẹ: Mỗi lần bạn đạt được thành công trong cuộc sống, hãy chia sẻ với cha mẹ bởi điều này khiến họ hạnh phúc và tự hào về bạn. Thành công của con cái luôn có sự góp sức không nhỏ của cha mẹ.

Xin lỗi cha mẹ vì những sai lầm của bạn: Đôi khi, dù không cố ý nhưng bạn mất bình tĩnh và nói những lời khiến cha mẹ phiền lòng. Hãy xin lỗi họ chân thành bởi dù bạn phạm lỗi gì, cha mẹ cũng sẵn lòng bao dung và thứ tha cho bạn.

Nhận ra cha mẹ không mãi mãi bên bạn: Điều này thật đau lòng nhưng lại là sự thật. Vì thế, hãy làm mọi điều khiến cha mẹ bạn hạnh phúc.

Tiếp tục kế hoạch của bạn: Nếu bạn muốn làm điều gì đó cho cha mẹ, hãy làm ngay hôm nay. Đừng chờ đợi năm sau hay khi bạn có thời gian hoặc khi có cơ hội tốt nhất bởi nhiều khi, sự trì hoãn sẽ khiến bạn hối tiếc sau này.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dung-doi-giau-sang-hay-lam-cho-cha-me-nhung-dieu-nay-truoc-khi-qua-muon-.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dung-doi-giau-sang-hay-lam-cho-cha-me-nhung-dieu-nay-truoc-khi-qua-muon-search/?id=293575

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”

Tag: Gia đình , cha mẹ , hạnh phúc