Nguyên liệu:
- 500g sườn heo
- 1 củ gừng
- 1 củ tỏi
- Gia vị: 2 thìa canh sốt thịt nướng, 3 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh hạt tiêu đen.
Sườn nướng tỏi là lựa chọn hoàn hảo để chiêu đãi cả nhà
dịp cuối tuần hay trong những ngày rảnh rỗi
Cách làm:
Bước 1: Sườn rửa sạch, thấm khô bằng khăn rồi chặt miếng dài chừng 7cm. Không chặt ngắn quá vì khi nướng sẽ bị hao, thịt quắt lại ăn kém ngon.
Bước 2: Gừng, tỏi băm nhỏ. Đem trộn lẫn với các thành phần gia vị trong một âu lớn.
Bước 3: Khuấy cho các thành phần thật đều thì trút sườn vào. Trộn lại lần nữa cho sườn thấm nước xốt. Bao kín âu trộn bằng màng bọc thực phẩm, để vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong 24 giờ.
Bước 4: Lấy sườn ra, trộn lại lần nữa cho đều nước xốt. Gắp từng miếng sườn lên vỉ nướng, phía dưới có lót giấy nhôm để hứng nước thịt tiết ra. Nướng ở nhiệt độ 210 trong vòng 25 phút hoặc đến khi thấy sườn chín vàng đều là được. Lưu ý, khi được 1 nửa thời gian, rút khay ra, quết đều một lớp xốt còn lại trong âu trộn, rồi tiếp tục nướng.
Sườn nướng tỏi hứa hẹn sẽ là món ăn hao cơm, hợp vị
với cả gia đình