Cách làm nem lụi ngon không cưỡng nổi, chỉ nhìn đã ứa nước miếng

Nem lụi vốn là món ăn nổi tiếng ở Huế, tuy nhiên, không cần phải đến địa danh này, bạn vẫn có thể thưởng thức món nem lụi bằng cách tự làm tại nhà.

Nguyên liệu làm nem lụi

- 500gr thịt xay

- 2 trứng vịt /gà

- Bột năng khoảng 40gr (1 muỗng canh)

- 10 củ sả

- 2 củ hành tím

- Hạt tiêu

- Rau xà lách, rau mùi, húng quế

- Cà rốt 2 củ, dưa chuột 2 quả

- 500g bún

- Gia vị

Cách làm nem lụi

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Rau xà lách và rau mùi, húng quế ngâm nước muối loãng. Cà rốt gọt vỏ thái lát dài, trần sơ. Sả cắt một chút ở phần gốc, băm nhuyễn. Hành tím băm nhỏ.

- Bước 2: Ướp thịt lợn xay với hành tím, tỏi, gốc sả băm nhuyễn cùng gia vị và bột năng, trứng trộn đều để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Phần sả còn lại đập dập cắt khúc khoảng ngón tay rồi tước đôi. Sau đó nặn phần thịt ở trên quanh cọng sả và rán vàng.

- Bước 3: Gắp nem lụi ra đĩa, ăn kèm bún, rau sống khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công với cách làm nem lụi đơn giản tại nhà này nhé!