Cách làm bò bít tết ngon tại nhà

Cách làm bò bít tết ngon tại nhà: Những cách làm bò bít tết sau đây sẽ giúp bạn chế biến cho gia đình mình nhiều loại bò bít tết ngon và đúng vị.

Món bò bít tết khi ăn kèm với pa tê, trứng rán và khoai tây…sẽ rất ngon và phù hợp cho gia đình trong những ngày trời lạnh.

Sau đây là cách làm bò bít tết ngon tại nhà

Cách làm bò bít tết hương vị châu Âu

Chuẩn bị nguyên liệu

150 g thịt bò tươi thái lát dày

Gia vị: Muối, dầu hào, dầu ô liu, tiêu.

Khoai tây, xà lách búp, cà rốt, dầu giấm, tương ớt, giấm Italia.

Cách chế biến:

Xếp bò lên khay, rắc ít muối đều hai mặt.

Ướp bò với ít muối, tiêu, dầu hào.

Tiếp tục ướp bó với dầu ô liu và để khoảng 5 phút cho ngấm.

Khoai tây gọt vỏ, thái sợi và chiên giòn.

Xếp bò lên vỉ và nướng chín hai mặt trên bếp than hồng. (Tùy sở thích của từng người mà có thể nướng chín hoặc hơi tái)

Xà lách búp rửa sạch, thái miếng nhỏ, cà rốt thái sợi.

Trộn đều salad với ít giấm Italia, dầu ô liu.

Bò nướng chín cho lên đĩa, ăn kèm với khoai tây, salad, tương ớt hoặc nước sốt.

Cách làm bò bít tết ngon tại nhà

Cách làm bò bít tết với trứng ốp la

Chuẩn bị nguyên liệu:

400g thịt bò mềm còn nguyên miếng lớn

- Khoai tây

Patê

Dưa leo, xà lách

Trứng

Giấm, muối, tiêu, bột năng, dầu ăn, đường

Chảo gang chuyên đổ bò bít tết

Cách làm:

Thịt bò mua về rửa sạch, dùng khăn giấy lau khô, dùng dao thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

Quay ngược cán dao lại, dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt.

Ứớp vào thịt chút muối, 1 thìa dầu ăn hoặc dầu hào, 1 thìa nhỏ bột năng, trộn đều khoảng 15 phút để thịt được mềm

Khoai tây gọt vỏ, thái từng lát nhỏ, ngâm khoai vào nước lạnh có pha chút muối và vài viên đá lạnh. Ngâm chừng 30 phút vớt ra để ráo, đem chiên đến khi khoai vàng.

Dưa leo gọt vỏ, thái khoanh vừa ăn, trộn vào chút muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt

Rau xà lách, rửa sạch, thái khúc ngắn vừa ăn, trộn vào ít muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt là được.

Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, gắp từng lát thịt bò thả vào chảo, chảo cần đun ở lửa lớn, thịt bò chín thì lật mặt khác để thịt chín đều. Đập quả trứng gà thả vào, thêm patê, hay cà chua, hoặc thêm hành tây tùy theo sở thích của bạn.

Nhấc chảo ra khỏi bếp, để lên miếng gỗ, chảo vẫn rất nóng sẽ làm trứng tiếp tục chín.

Lưu ý, món bò bít tết với trứng ốp la lúc ăn trộn lẫn trứng, patê, ăn kèm với bánh mỳ và rau.