Nguyên liệu đủ làm 20 cái bánh bao nhỏ:
- Bột cái: 170g bột mỳ, 150ml sữa, 2g men ủ bột mỳ, 5g đường.
- Bột bánh bao: phần bột cái đã ủ, 170g bột mỳ, 90g đường, 10g bột nổi
- 20ml dầu ăn, 3g muối
Nhân bánh: 200g thịt xay, ½ củ hành tây, vài cọng hành lá, 1 ít miến, 1 ít nấm hương, 2 cái mộc nhĩ.
Nước chấm: đường, nước cốt chanh, nước mắm ngon, nước ấm.
Cách làm bánh bao chiên:
Bước 1: Cho các nguyên liệu phần bột cái vào trộn đều rồi bọc kín lại, ủ bột 7-8 tiếng.
Bước 2: Mang bột cái đã ủ trộn cùng dầu ăn, đường, bột mỳ, bột nở. Nhào bột thật kỹ.
Bước 3: Làm nhân
Ngâm nở nấm hương, mộc nhĩ, miến rồi thái nhỏ. Hành thái hạt lựu. Cho tất cả vào trộn đều cùng một ít hạt nêm.
Chia nhân thịt ra thành các phần nhỏ đều nhau.
Bước 4: Nặn bánh bao
Chia bột thành 20 phần. Cán mỏng mỗi phần bột, cho nhân thịt vào giữa rồi gói lại.
Bước 5: Chiên bánh
Cho dầu vào chảo đủ ngập bánh bao. Đun nóng dầu rồi thả bánh vào chiên vàng. Sau đó vớt bánh ra giấy thấm dầu.
Bước 6: Pha nước chấm bằng các nguyên liệu kể trên, nêm cho vừa miệng. Chuẩn bị thêm rau sống hoặc dưa góp ăn kèm.