Mùa đông lạnh lẽo sao có thể thiếu món thịt nướng nóng hỏi, thơm lừng
Nguyên liệu làm nước sốt ướp thịt nướng:
-1.5 lít nước lọc
-950ml nước tương
-470gr đường
-240ml siro bắp (ngô)
-1 củ hành tây cắt nhỏ
-1 quả táo cắt nhỏ
-2 nhánh hành lá xanh cắt nhỏ
-12 tép tỏi
-2 củ gừng nhỏ thái lát mỏng
-3,4 miếng nấm hương khô
-1 thìa cà phê hạt tiêu
-1 miếng tảo bẹ dài khoảng 12cm
-240ml rượu trắng hoặc rượu ngọt mirin
-1 quả chanh
Cách làm nước sốt ướp thịt nướng:
-Cho tất cả nguyên liệu vào một chiếc nồi lớn (trừ tảo bẹ, rượu và chanh) rồi đun sôi một lúc, sau đó giảm lửa ở mức trung bình, nấu trong vòng 30 phút.
-Thêm tảo bẹ và rượu vào, nấu thêm 10 phút.
-Lọc hết toàn bộ qua rây, chắt bỏ bã lấy nước cốt.
-Sau khi hỗn hợp này nguội thì cắt chanh thành những lát mỏng cho vào.
- Sử dụng lọ thủy tinh sạch, trút toàn bộ nước sốt vào, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Cách ướp thịt chuẩn vị Hàn Quốc:
Cách 1: Sử dụng 1kg thịt ướp cùng với 240ml nước sốt, thêm 1 thìa dầu mè, 1 thìa tỏi băm, ¼ quả lê băm nhuyễn cùng vài lát hành tây nếu thích.
Cách 2: Sử dụng 1kg thịt ướp cùng 120ml nước sốt, 1 thìa dầu mè, 2 thìa tương ớt đỏ, 3 thìa bột ớt. Có thể thêm 1 thìa cà phê tỏi, gừng băm cùng một ít hành tây và hành lá.