5-10 năm tới, đây sẽ là top 5 công việc lương cao nhất Việt Nam, riêng nghề thứ 5 không cần bằng cấp
Thứ năm, 13/06/2024 09:31

Trong tương lai gần, đây sẽ là những ngành cực 'khát' nhân lực, có mức thu nhập cao nhiều người mơ ước.

Những ngành nghề sẽ thiếu nhân lực chất lượng trong tương lai:

Giám đốc điều hành

CEO - đầu tàu của tất cả các doanh nghiệp, người chịu trách nhiệm tất cả các hoạt động của doanh nghiệp, trách nhiệm của CEO sẽ cực kì lớn và cũng là nghề có mức lương cao nhất trong tất cả các ngành nghề tại Việt Nam.

Không khó để biết rằng vị trí đầu tiên trong những nghề có mức lương cao nhất thuộc về giám đốc điều hành của các doanh nghiệp, là người đứng đầu và chịu trách nhiệm cho việc thành – bại của công ty.

Trong một số doanh nghiệp nổi tiếng, mức lương của Giám đốc điều hành có thể lên đến 300 triệu đồng hoặc có thể cao hơn. Đối với công ty của chính mình thì mức thu nhập sẽ dựa vào lợi nhuận và nếu làm tốt,có thể nhu nhập lên đến vài tỉ mỗi tháng.

ngành học hot trong tương lai  3

Trong tương lai gần, đây là những ngành nghề sẽ phát triển cực thịnh.

Nghề phi công

Đặc thù ngành nghề của phi công là rất nghiêm ngặt. Họ sẽ phải trải qua kiểm tra y tế sức khoẻ và quá trình học tập, rèn luyện rất khắc nghiệt.

Áp lực trong công việc là vô cùng lớn,phi công là người quyết định sự sống của rất nhiều hành khách trên chuyến bay. Chính vì vậy, mức lương của phi công cũng rất tương xứng với công sức mà họ bỏ ra.

ngành học hot trong tương lai  4

Bác sĩ phẫu thuật

Sức khỏe là vàng, xã hội càng phát triển, con người ngày càng chú trọng đến sức khỏe hơn. Bác sĩ là một nghề cao quý và nhận được sự kính trọng từ tất cả mọi người. Trong ngành Y, bác sĩ phẫu thuật chắc chắn nằm ở top đầu trong bảng thu nhập.

Bác sĩ phẫu thuật là người quyết định trực tiếp sinh mạng của con người. Họ phải trải qua quá trình đào tạo chuyên sâu, và cũng luôn luôn trau dồi để phát triển tay nghề. Tuỳ vào trình độ chuyên môn, bác sĩ phẫu thuật sẽ có thang bảng lương cụ thể.

phẫu thuật  0

Quản lý nhân sự

Trong một doanh nghiệp, vị trí quản lý nhân sư cũng rất quan trọng, dù là doanh nghiệp tư nhân hay thuộc quản lý Nhà nước, nhân viên hành chính nhân sự khi mới ra trường sẽ có mức lương tối thiểu khoảng 7 triệu đồng/tháng.

Vì quyết định đến sự phát triển của cả hệ thống công ty, quản lý nhân sự có thể đem về gần 100 triệu đồng/tháng. Hơn thế nữa, khi làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia, mức thu nhập của nghề có thể vượt mức 100 triệu đồng mỗi tháng.

ngành học hot trong tương lai  2

Nghề kinh doanh bất động sản

Nhắc đến những nghề lương cao nhất Việt Nam trong những năm trở lại đây thì không thể thiếu bất động sản. Thu nhập của nhân viên bất động sản bao gồm lương cứng và hoa hồng khi bán hàng.

Phần trăm từ hoa hồng sau mỗi giao dịch sẽ quyết định rất lớn đến mức thu nhập hàng tháng của người lao động. Nếu khéo léo và có kỹ năng bán hàng tốt, công việc này sẽ đem về mức thu nhập khá cao cũng như gây dựng được uy tín, thương hiệu.

ngành học hot trong tương lai  0

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!

Tag: ngành học , ngành học lương cao , ngành học hot , kiến thức