Những thực phẩm dưới đây rất giàu canxi, sắt, vitamin tốt cho sức khỏe của bé, nhất là khi được nấu chín kỹ.
|
Nấm
Trong thành phần của nấm có chứa rất nhiều dưỡng chất như chất xơ, vitamin, khoáng chất, ít calo, chất béo và giàu chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, do nấm dễ bị vi khuẩn và ký sinh trùng xâm nhập nên các mẹ cần phải nấu chín kỹ để loại bỏ độc tố ở trong nấm, đảm bảo an toàn cho con của bạn.
Thêm vào đó, trong nấm có chứa nhiều chất như kali, kẽm, magie, niacin những dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho quá trình trưởng thành của trẻ.
Rau bina
Loại rau bina hay rau cải bó xôi, rau chân vịt là một trong những loại rau xanh chứa nhiều dưỡng chất quý giá rất cần thiết cho quá trình phát triển thể chất của trẻ nhỏ. Nhất là trong rau bina có nhiều hàm lượng canxi và sắt - góp phần quan trọng để tăng cường sức khỏe xương khớp, hệ tuần hoàn và đường huyết ở trẻ nhỏ.
Nấm càng nấu chín kỹ càng tốt cho trẻ nhỏ
Tuy nhiên, trong quá trình chế biến rau bina bạn nên nấu chín ở nhiệt độ cao, rau bina mới có thể giải phóng hoàn toàn canxi, sắt và các khoáng chất khác như kali, magie giúp cơ thể của trẻ có thể hấp thu được dễ dàng hơn.
Măng tây
Theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng thì trong thành phần của măng tây chứa một lượng lớn vitamin K và canxi - rất tốt cho xương khớp ở trẻ nhỏ. Nhưng do măng tây cũng có chứa nhiều độc tố, nên chỉ khi được nấu ở nhiệt độ cao thì măng tây mới có thể tạo ra lượng dưỡng chất lớn nhất: giải phóng hoàn toàn vitamin K và canxi, tăng chất chống oxy hóa, gấp đôi hàm lượng phenolic acid tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.
Rau bina tốt cho trẻ khi được nấu chín kỹ
Ớt chuông
Trong thành phần của ớt chuông có chứa lượng lớn vitamin A, C, canxi, sắt, kali và chất xơ rất tốt cho con người. Thêm vào đó, ớt chuông cũng có chứa carotemoid - một chất chống oxy hóa tuyệt vời với nhiều tác dụng bổ dưỡng. Khi mẹ cho bé ăn ớt chuông sẽ rất tốt cho mắt, tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe và trị táo bón... Tuy nhiên, trong quá trình chế biến ớt chuông các mẹ nên nấu chín kỹ để loại bỏ đi những độc tố và những thành phần hóa chất tồn tại trong quá trình nuôi trồng để đảm bảo sức khỏe của trẻ nhỏ.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-loai-thuc-pham-me-nau-chin-ky-cang-giau-dinh-duong-giup-be-cao-lon-kho..
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
- Khi về già, cha mẹ dù muốn yêu thương bao bọc cho con thì cũng đừng 'dại' làm 3 điều!
- Sau khi kết hôn, đàn ông có nên giao tiền lương cho vợ cầm không? Ba người đàn ông này đã nói thật
- Điểm mấu chốt mà bạn không thể chịu đựng được trong hôn nhân là gì?
- Đừng bao giờ đối đầu trực diện với trẻ vị thành niên! Nếu cha mẹ hiểu được điều này thì con cái sẽ được cứu
- Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Hà Nội nóng nhất kể từ đầu năm
- Ai cần cấp đổi lại thẻ BHYT trước ngày 1/7/2024, càng giữ lại càng thiệt thòi
- Anh là ca sĩ đầu tiên mua ô tô ở showbiz Việt, tuổi xế chiều gầy yếu, liệt nửa người vì tai biến, nhìn mà xót xa
- Đây là quận trung tâm Hà Nội có nhiều trường đại học nhất, người sống lâu năm chưa chắc đã biết
- Nữ ca sĩ có chuyện tình một thập kỉ với danh thủ đình đám: Ngày càng giàu dù thị phi nhưng quyết giấu con
- 14 quận, huyện Hà Nội 'chốt' tên gọi các xã, phường sau sáp nhập
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’