Soondubu Jiggae (Súp Đậu phụ kho) là món hầm cay, đặc trưng của Hàn Quốc. Được mệnh danh là một trong những món ăn đường phố cay nhất. Soondubu jigae đặc biệt phổ biến vào mùa lạnh và được coi như một món ăn giúp làm ấm người. Súp được nấu từ đậu phụ, hải sản (tôm hoặc ngao, sò, hến) hoăc thịt, nấm, kim chi, rau và rất nhiều ớt. Người ăn thường đập quả trứng sống cho vào khi món hầm đang sôi. Món này mềm mại, dễ tiêu hóa và bổ dưỡng nên được người dân Hàn vô cùng yêu thích. Đây là món ăn tinh tế mà bạn rất nên nếm thử nếu có dịp tới Seoul.
Seolleongtang (canh bò) là tên gọi món súp kiểu Hàn Quốc làm từ thịt bò và xương được ninh kỹ. Theo truyền thuyết, vào thế kỷ 15, vua Seongjong thường bắt đầu nghi lễ bằng việc cúng tế một con bò để làm món 'súp phủ tuyết' mà sau đó ông sẽ ăn cùng với những người trong hoàng tộc. Xương bò ninh nhừ trong khoảng 10 giờ cho đến khi nước có màu trắng sữa và thịt của món súp này sẽ được trộn với mì trắng và luôn luôn được bày biện với kim chi làm từ củ cải.
Không chỉ là một trong những món ăn phổ biến nhất tại Hàn, Tokbokki (bánh gạo) cũng là món ăn đường phố được ưa chuộng ở Việt Nam. Tok bok ki có mặt tại hầu khắp các xe bán hàng rong tại Seoul. Mỗi chủ quán có một bí quyết riêng nên bạn có thể an tâm rằng mỗi đĩa bánh là một trải nghiệm hương vị mới. Món ăn này được làm từ bột gạo nặn thành viên dài, sau đó hầm với ớt đỏ và hành tạo nên màu đỏ cam rất đặc trưng cùng vị cay ngon khó cưỡng.
Dakjuk hay còn gọi là cháo gà là món ăn vô cùng đơn giản như chính cái tên của nó nhưng lại thơm ngon và hấp dẫn vô cùng. Bạn chỉ cần ninh thịt gà với hành tây, rất nhiều tỏi, thêm gạo sushi cho đến khi nhừ. Vậy là đã có món Dakjuk, người Hàn vẫn gọi nó là cháo đặc mặc dù nó không hề có yến mạch.
Hotteok là món bánh rán rất được yêu thích ở Hàn Quốc. Bột nhào hay bột nếp được cán thành những miếng tròn, dẹt trộn với nhân đường, đậu phộng và bột quế , sau đó nướng trên vỉ sắt nóng. Hotteok được xem là món ăn nhẹ tuyệt vời dành cho mùa đông giá rét của giới trẻ Hàn.
Món gà rán Yangnyeom Tongdak với vị chua, cay, mặn, ngọt đặc trưng của sứ xở Kim Chi đã trở nên quen thuộc ở Việt Nam.
Miến trộn thập cẩm cung đình 'Gungjung Japchae' là một trong những món ăn dâng lên nhà vua được chế biến từ các loại rau quả như dưa chuột, củ cải, giá đỗ xanh, rễ cây hoa chuông Doraji và nhiều loại rau khác. Ngày nay, Japchae đã trở thành món ăn đặc biệt tiếp đãi khách của gia đình. Phải tốn khá nhiều công sức và tâm huyết trong việc chế biến nên món miến trộn thập cẩm cung đình Gungjung Japchae chỉ xuất hiện trong những sự kiện quan trọng hay những dịp đặc biệt.
Không chỉ phần lớn các du khách, mà đại đa số người dân Hàn Quốc đều ưa thích món Bulgogi (thịt nướng BBQ). Bulgogi có vị ngọt của đường và vị thơm của nước tương, chỉ cần mất chút thời gian đã có thể chế biến được món ăn ngon lành này. Đây cũng chính là lý do Bulgogi được coi là món ăn số một trong số các đặc sản của người Hàn Quốc.
Bibimbap hay gọi tắt là cơm trộn Hàn Quốc là món ăn tiêu biểu được ưa chuộng ở xứ Kim Chi. Bibimbap là một tô cơm trộn bao gồm cơm trắng, các loại rau và thịt. Cơm trộn được chú ý trước hết bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau và màu nâu của thị. Sự pha trộn này đã tạo ra nét đặc trưng riêng của món ăn. Hiện nay, món cơm trộn đã thay đổi nhiều so với cơm trộn truyền thống để có thể thích hợp với tất cả mọi người, chứ không chỉ riêng người Hàn Quốc.
Kim chi được xem như món ăn điển hình của ẩm thực Hàn Quốc. Ở Hàn, kim chi được dùng trong hầu hết các bữa ăn hằng ngày và là thành phần của nhiều món như: kimchi jjigae (canh kim chi), kimchi bokkeumbap (cơm chiên kim chi). Mặc dù có hàng trăm loại kim chi khác nhau nhưng hầu hết các loại kim chi đều có mùi thơm nồng và vị chua cay hấp dẫn.