Tại chợ Thành Công (Ba Đình, Hà Nội), giá tôm sú lên 400.000-430.000 đồng/kg, tăng thêm từ 30.000-50.000 đồng/kg, tùy loại. Giá các mặt hàng mực, ghẹ cũng tăng thêm 20.000-30.000 đồng/kg; mực trứng lên 170.000 đồng/kg, ghẹ xanh lên 380.000-400.000 đồng/kg.
Dạo quanh thị trường một số chợ trên địa bàn Hà Nội thấy rõ tăng giá đồng loạt là các mặt hàng rau xanh, củ, quả. Cụ thể: Rau cải các loại tăng từ 15.000 đồng/kg lên 18.000 đồng/kg. Cải bắp tăng từ 6.000 đồng lên 8.000 – 8.500 đồng/kg. Các loại rau thơm và rau xanh khác cũng tăng giá từ 2.000 đến 3.000 đồng/kg so với giá bán trước khi có đợt mưa rét.
Trời rét cũng khiến cho lượng người bán hàng tại các chợ giảm. Chị Nguyễn Thị Hà bán rau tại chợ Thành Công cho biết, rét quá nên nhiều người nghỉ hàng, không bán hoặc không giao hàng nên khan hàng giá tăng lên. Các tiểu thương tại các chợ cũng cho biết, mưa và rét kéo dài, tại các địa phương trồng rau xanh không thu hái được. Tại nơi mua, các tiểu thương đã phải mua tăng từ 2.000 – 3.000 đồng/kg, do vậy phải tăng giá bán tương đương.
Gạo và các loại thực phẩm, như: Thịt lợn, cá chưa có dấu hiệu tăng giá. Nhưng gà ta và ngan đã tăng 5.000 đồng/kg so với trước khi xảy ra rét đậm, rét hại. Giá gà ta sống tại hầu hết các chợ là: 135.000 đồng/kg. Ngan sống là 85.000 đồng/kg.